Cú hích để du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của Tây Ninh

Tỉnh Tây Ninh xác định du lịch là một trong những ngành đột phá để phát triển kinh tế – xã hội, thúc đẩy mạnh mẽ cho sự phát triển các ngành, lĩnh vực khác.

Để làm được điều này, UBND tỉnh Tây Ninh đã xây dựng kế hoạch phát triển du lịch đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030. Trong đó, nhấn mạnh yêu cầu khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế sẵn có, chú trọng phát triển sản phẩm du lịch, xây dựng thương hiệu du lịch đặc sắc, đưa Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen trở thành khu du lịch đẳng cấp của khu vực và cả nước.

Tỉnh này đặt mục tiêu đến năm 2030 du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn đóng góp trên 10% GRDP, thúc đẩy mạnh mẽ cho sự phát triển các ngành, lĩnh vực khác. Tốc độ tăng trưởng doanh thu du lịch tăng bình quân hằng năm từ 25%/năm trở lên, chi tiêu bình quân khách du lịch đến Tây Ninh đạt trên 1,3 triệu đồng/người/ngày. Doanh thu du lịch giai đoạn 2026-2030 đạt 35.000 tỉ đồng; doanh thu dịch vụ lữ hành giai đoạn 2026-2030 đạt 235 tỉ đồng; khách tham quan du lịch giai đoạn 2026-2030 đạt 37 triệu lượt.

Cùng với đó, giải quyết được khoảng 21.000 lao động làm việc có liên quan đến ngành du lịch trong đó lao động trực tiếp khoảng 7.000 người, lao động gián tiếp của xã hội khoảng 14.000 người.

UBND tỉnh Tây Ninh đã và đang tập trung thu hút đầu tư phát triển du lịch bằng việc rà soát, đơn giản hoá thủ tục hành chính về đăng ký kinh doanh theo hướng đơn giản, tạo điều kiện cho việc đăng ký thành lập doanh nghiệp; cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện cho doanh nghiệp với chính sách ưu đãi nhất trong đầu tư phát triển du lịch.

Cú hích để du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của Tây Ninh - Ảnh 2.

Du lịch tâm linh tại Tây Ninh thu hút du khách

Về phát triển kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch, hiện nay Tây Ninh đang phối hợp với TP HCM để hoàn tất các thủ tục trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt dự án đường cao tốc TP HCM – Mộc Bài, đồng thời tiếp tục tập trung chuẩn bị các thủ tục mời gọi đầu tư giai đoạn 1 của tuyến cao tốc Gò Dầu – Xa Mát.

Ngoài ra, Tây Ninh cũng đang triển khai đầu tư đường liên tuyến N8-787-; hoàn thành, đưa vào khai thác đường ĐT 782 – ĐT 784, đường Đất Sét – Bến Củi…tập trung đầu tư kết nối giữa Tây Ninh với Bình Dương, Tây Ninh với Long An. Đồng thời, phối hợp với Hội đồng điều phối vùng Đông Nam Bộ và phối hợp các địa phương trong vùng để cụ thể hóa những chương trình cũng như các dự án giao thông trọng điểm kết nối, giải quyết tốt các điểm “nghẽn” để Tây Ninh phát triển hơn…

Cú hích để du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của Tây Ninh - Ảnh 3.

Khách mua vé tham quan tại Khu du lịch Núi Bà Đen

Tây Ninh đã thành công khi mời gọi được một số nhà đầu tư chiến lược như Tập đoàn Vingroup, Sungroup… đầu tư một số dự án lớn thời gian qua, điểm nhấn là các khu hỗn hợp trung tâm thương mại, shophouse, khách sạn 5 sao Vincom plaza; hệ thống các tuyến cáp treo lên đỉnh núi Bà Đen và các công trình phụ trợ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *