Giá vàng hôm nay 8-11: USD tiếp tục tăng giá, vàng giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 8-11: USD tiếp tục tăng giá, vàng giảm mạnh - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay biến động trong bối cảnh một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) ám chỉ rằng họ có thể còn nhiều việc phải làm để kiểm soát lạm phát. Cụ thể là FED có thể tăng thêm lãi suất để kéo giảm lạm phát mục tiêu về 2%.

Phản ứng thông tin này, đồng USD tăng giá rất mạnh so với nhiều ngoại tệ khác. Giá vàng hôm nay rơi vào thế bất lợi.

Một diễn biến khác là tình hình chiến sự tại Trung Đông dần hạ nhiệt. Điều này có thể đã giúp thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu đêm qua tiếp tục tăng điểm. Từ đó, nhà đầu tư tập trung vốn vào cổ phiếu khiến dòng tiền chảy vào kim loại quý sụt giảm.

Với sức ép từ đồng USD và cổ phiếu, có lẽ giới đầu cơ nhận thấy nắm giữ vàng sẽ rủi ro, nên khi vàng giao dịch trong vùng 1.975 USD/ounce thì họ đã bán ra thu hồi vốn.

Lập tức, giá vàng thế giới giảm mạnh còn 1.956 USD/ounce. Sau đó, giá vàng hôm nay tăng nhẹ và đến 6 giờ ngày 8-11 giao dịch tại 1.968 USD/ounce nhưng vẫn giảm 10 USD/ounce so với mức giá cùng thời điểm hôm trước.

Tại Việt Nam, giá vàng SJC cuối ngày 7-11 giao dịch ở 69,9 triệu đồng/lượng, tăng 400.000 đồng/lượng so với mức giá đầu ngày là 68,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 8-11: USD tiếp tục tăng giá, vàng giảm mạnh - Ảnh 3.


Thy Thơ – Ảnh: Tấn Thạnh – Đồ họa: Ngọc Trinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *