Hà Nội: Phát hiện hơn 1 tấn bánh trung thu không rõ nguồn gốc chuẩn bị bán ra thị trường

Lực lượng chức năng đã phát hiện hàng trăm hộp bánh kẹo, bánh trung thu không rõ nguồn gốc ở quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), chuẩn bị được tuồn ra thị trường.

Tối 13/9, Đội 7 Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP. Hà Nội phối hợp với các lực lượng Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra một cơ sở kho hàng tại địa chỉ tại số 342 đường Bờ Tây sông Nhuệ, quận Bắc Từ Liêm và phát hiện hàng trăm hộp bánh kẹo, bánh Trung thu không rõ nguồn gốc.

Hà Nội: Phát hiện hơn 1 tấn bánh trung thu không rõ nguồn gốc chuẩn bị bán ra thị trường
Trước đó, vẫn trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), lực lượng chức năng đã tạm giữ trên 4.500 chiếc bánh trung thu nhập lậu

Cụ thể, trên bao bì, nhãn mác toàn bộ các sản phẩm này đều ghi chữ nước ngoài. Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng ban đầu xác định, toàn bộ số bánh kẹo này không có hóa đơn, giấy tờ. Theo cơ quan chức năng, các đối tượng đã chọn địa điểm tập kết kho hàng ở xa khu dân cư, nhằm tránh sự chú ý của lực lượng chức năng.

“Lợi dụng dịp cận Tết Trung thu 2023, nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân tăng cao đối với mặt hàng bánh kẹo, bánh Trung thu, các đối tượng trong vụ việc đã mua gom hàng hóa trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ tại các địa bàn giáp ranh Trung Quốc và móc nối với các đối tượng thuê vận chuyển qua app về tập kết tại địa bàn Hà Nội để tiêu thụ”, Thượng úy Dương Tuấn Huỳnh, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. Hà Nội chia sẻ với báo chí về vụ việc.

Trong khi đó, chia sẻ với báo chí chủ kho hàng trên cho biết: “Tôi thấy người ta bán trên mạng, nên cũng nhập về rồi chia ra bán nhỏ lẻ. Mấy bánh này đồ ăn vặt nhỏ lẻ, tôi thấy họ có nhu cầu thì tôi nhập về bán”.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Khôi Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *