Kiểm điểm các đơn vị thuộc Bộ Công Thương sau thanh tra về cung ứng điện

Chiều 4-11, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10-2023, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân đã trả lời báo chí liên quan đến việc cung ứng điện, thực hiện kết luận thanh tra về đảm bảo cung ứng điện.

Kiểm điểm các đơn vị thuộc Bộ Công Thương sau thanh tra về cung ứng điện - Ảnh 1.

EVN đã tổ chức kiểm điểm nghiêm túc theo kết luận thanh tra về đảm bảo cung ứng điện

Theo Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua Bộ Công Thương đã tổ chức thanh tra, công bố quyết định thanh tra và thực hiện các nội dung theo kết luận, trong đó có kiểm điểm, xử lý các cá nhân, đơn vị liên quan.

Thứ trưởng Bộ Công Thương cho thấy qua giám sát việc thực hiện kết luận thanh tra, các tập đoàn, tổng công ty, đặc biệt là Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đã tổ chức kiểm điểm nghiêm túc và làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan được chỉ ra tại Kết luận thanh tra. Các hình thức đề xuất kỷ luật đã được báo cáo lên Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

Về phía Bộ Công Thương, cơ quan này cũng đã tiến hành kiểm điểm các đơn vị có liên quan thuộc Bộ. “Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp với Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp để triển khai các giải pháp, đặc biệt chỉ đạo EVN khắc phục các hậu quả, triển khai giải pháp tránh lặp lại những sai sót đã được chỉ ra trong kết luận thanh tra”- ông Nguyễn Sinh Nhật Tân nêu rõ.

Làm rõ thêm nội dung này, ông Hồ Sỹ Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, cho biết EVN đã kiểm điểm nghiêm túc, làm rõ trách nhiệm, các vấn đề phát sinh và các giải pháp cần khắc phục. Trên cơ sở đó, đã báo cáo đến các bên liên quan để xin ý kiến của cơ quan thanh tra Bộ Công Thương, đảm bảo việc kiểm điểm đúng vi phạm và tồn tại đã nêu ra.

Theo ông Hồ Sỹ Hùng, sau khi hoàn tất các thủ tục, đến thời điểm hiện nay, EVN đã đề xuất và ra quyết định kỷ luật khiển trách đối với Giám đốc và 2 Phó Giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia (A0); kiểm điểm và kỷ luật khiển trách đối với 1 Phó Giám đốc phụ trách lĩnh vực điều độ hệ thống điện của EVN. Đồng thời, đề xuất Ủy ban báo cáo cấp thẩm quyền hình thức kỷ luật với 1 nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên, 1 thành viên Hội đồng thành viên kiểm Tổng Giám đốc EVN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *