Samsung trao tặng 80 suất học bổng cho sinh viên lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Chú thích ảnh
Ông Choi Joo Ho – Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, trao tặng học bổng cho các em sinh viên.

Hoạt động này nhằm khuyến khích và hỗ trợ cho học sinh, sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, góp phần vào sự phát triển nguồn nhân lực cho ngành văn hóa, thể thao và du lịch của Việt Nam.

Tham dự sự kiện có bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ VH, TT & DL). Về phía Samsung Việt Nam có ông Choi Joo Ho – Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam; ông Kim Yong Sup – Phó Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam.

Chú thích ảnh

Tại sự kiện, Samsung Việt Nam đã trao tặng 80 suất học bổng và quà tặng, với tổng trị giá gần 650 triệu đồng cho 80 sinh viên, trong đó có 40 sinh viên của Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh và 40 sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc.

Những suất học bổng này không chỉ là sự trợ giúp thực tiễn cho công việc học tập của các sinh viên, mà còn đóng góp to lớn cho việc tăng cường hơn nữa hợp tác giao lưu trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Chú thích ảnh
Ông Choi Joo Ho trao tặng biển tượng trưng cho đại diện hai trường Đại học TDTT Bắc Ninh và Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc.

Phát biểu tại sự kiện, ông Choi Joo Ho – Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết: “Trên nền tảng tầm nhìn cống hiến xã hội vì thế hệ tương lai, Samsung đang nỗ lực cho việc đào tạo thế hệ trẻ, những người chịu trách nhiệm cho tương lai của chúng ta.

Ngày nay, tiêu chí của các nước phát triển không chỉ dừng lại ở sự tăng trưởng kinh tế, mà còn là sự phát triển và phồn thịnh của nền văn hóa. Với ý nghĩa đó, Samsung vô cùng vui mừng khi được trao học bổng cho các em sinh viên – những chủ nhân sẽ dẫn dắt Việt Nam trở thành nước phát triển. Tôi hy vọng rằng, những suất học bổng này sẽ là động lực tiếp thêm cho các em nhiều nhiệt huyết học tập hơn nữa”.

Chú thích ảnh

Đánh giá cao chương trình, bà Nguyễn Phương Hòa – Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, chia sẻ: “Chương trình học bổng này là nguồn động viên, khuyến khích và hỗ trợ cho các học sinh, sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện. Đây cũng thể hiện nghĩa cử cao đẹp, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp Chính phủ Việt Nam thực hiện được chủ trương “không ai bị bỏ lại phía sau”, đồng thời là hoạt động hết sức có ý nghĩa, góp phần vào sự phát triển nguồn nhân lực cho ngành văn hóa, thể thao và du lịch của Việt Nam”.

Trước đó, đầu tháng 11, Samsung Việt Nam cũng vừa trao tặng 200 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng), cùng các phần quà cho 200 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại tỉnh Bắc Giang và dự kiến sẽ tiếp tục trao tặng học bổng này tại Bắc Ninh và Thái Nguyên trong thời gian tới.

Bên cạnh hoạt động trao tặng học bổng, Samsung Việt Nam cũng tích cực triển khai nhiều hoạt động khác để đóng góp cho cộng đồng.

“Together for Tomorrow – Enabling People” là thông điệp được gắn liền với những hoạt động trách nhiệm xã hội (CSR) của Samsung trong suốt nhiều năm qua tại Việt Nam. Thông qua những dự án giáo dục, Samsung muốn hỗ trợ và đồng hành cùng thế hệ trẻ của Việt Nam, nhằm giúp các bạn phát huy tối đa tiềm năng của bản thân để từ đó kế thừa sứ mệnh cao cả: Tiên phong tạo nên những thay đổi tích cực cho xã hội, kiến tạo một thế giới tốt đẹp hơn, cho tất cả mọi người.

Tận dụng đặc thù của doanh nghiệp công nghệ thông tin toàn cầu, Samsung đang tập trung thực hiện các dự án đào tạo khóa học công nghệ, nuôi dưỡng nhân tài công nghệ và hỗ trợ học tập cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Các hoạt động tiêu biểu có thể kể tới như: Dự án Samsung Innovation Campus nhằm phát triển năng lực công nghệ cao cho thế hệ trẻ Việt Nam; Cuộc thi “Samsung Solve for Tomomorrow” nhằm khuyến khích các em học sinh ứng dụng kiến thức của phương pháp giáo dục STEM để đưa ra những giải pháp có tính thực tiễn cho những vấn đề xã hội và cộng đồng địa phương; Dự án “Huấn luyện thí sinh tham dự Kỳ thi Tay nghề thế giới” đã mang lại cho Việt Nam 2 Huy chương Đồng ở nghề Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin ở kỳ thi năm 2015 và 2017 và nhiều chương trình khác dành cho các bạn trẻ như: Dự án “Không gian chia sẻ S Hub” tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng; “Không gian công nghệ S Hub Kids” dành cho các em học sinh yêu thích các môn học STEM; Chương trình hợp tác với các trường Đại học “Tài năng Samsung”.

Ngoài ra, cho đến nay, Samsung đã triển khai dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung – Samsung Hope School tại các địa phương như Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang, Lạng Sơn, để giúp các em học sinh có hoàn cảnh khóa khó khăn có cơ hội tham gia vào các lớp học bổ trợ kiến thức, các lớp học về ngoại ngữ, tin học, lập trình máy tính và các khóa học hướng nghiệp giúp định hình cho việc phát triển nghề nghiệp sau này của các em; cùng nhiều chương trình hỗ trợ cộng đồng địa phương ý nghĩa và thiết thực khác,….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *