Siêu xe độc bản McLaren Elva của Minh Nhựa về Việt Nam: Giá khoảng 143 tỷ đồng

McLaren Automotive vừa cho ra mắt phiên bản McLaren Elva độc bản đầu tiên tại Việt Nam. Được ủy quyền bởi ông Phạm Trần Nhật Minh (Minh Nhựa) một trong số ít nhà sưu tập mẫu xe thuộc bộ sưu tập McLaren Ultimate của McLaren tại Việt Nam. 

McLaren Elva là chiếc xe thương mại có buồng lái mở đầu tiên của thương hiệu McLaren. Chiếc xe hai chỗ không kính chắn gió này cũng là sản phẩm thương mại nhẹ nhất từ ​​trước đến nay của McLaren Automotive với khung gầm bằng sợi carbon.

Mẫu xe sở hữu Hệ thống kiểm soát không khí chủ động (AAMS) tiên phong của McLaren giúp giảm thiểu lực cản gió và tối ưu tốc độ bằng cách điều khiển luồng không khí, đồng thời duy trì kết nối và vận hành với các chi tiết khác của xe. 

Elva sở hữu động cơ V8 tăng áp kép, dung tích 4 lít, cải tiến từ McLaren Senna và Senna GT-R, công suất 810 mã lực và 800 Nm mô-men xoắn cho phép Elva tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong chưa đầy 3 giây và 200 km/h trong chỉ 6,7 giây.

Chỉ giới hạn trên toàn thế giới 149 chiếc được chế tác theo đơn đặt hàng của khách, khiến Elva trở thành một trong những chiếc McLaren hiếm nhất từng được chế tác.

Thiết kế ngoại thất của chiếc xe liên kết liền mạch với phần nội thất, không bị cản trở bởi số lượng kính xe và mức độ cá nhân hóa gần như vô hạn dành cho khách hàng. 

Phiên bản McLaren Elva này được khoác lên mình tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ đương đại người Pháp Hom Nguyễn. Sinh ra và lớn lên ở Paris, tác phẩm của Hom Nguyen lấy cảm hứng từ vẻ đẹp chân dung con người, sự kết hợp giữa yếu tố trừu tượng và tượng hình.

Sử dụng nhiều chất liệu màu khác nhau, tác phẩm của anh nắm bắt được chiều sâu cảm xúc và sự phức tạp của cảm xúc con người. Nổi tiếng với nét vẽ đậm đặc trưng và màu sắc rực rỡ, tác phẩm của Hom Nguyễn đã được trưng bày trong nhiều triển lãm trên toàn cầu.

Đây là lần đầu tiên Hom Nguyen thể hiện tác phẩm của mình trên chất liệu carbon và hợp tác với bộ phận thiết kế độc bản của McLaren, McLaren Special Operations (MSO), anh đã dành 72 giờ với nhiều chất liệu màu khác nhau để khuếch đại sự kết hợp giữa hiệu suất, sự đổi mới và sự khéo léo mà Elva mang lại. Lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp Icarus, Hom Nguyen đã chọn đưa tác phẩm “Icare” lên chiếc McLaren Elva. 

McLaren không công bố giá bán chính thức của Elva tại Việt Nam cũng như không tiết lộ chi phí để mời nghệ sĩ đương đại Hom Nguyen thực hiện tác phẩm trên mẫu siêu xe này. Tuy nhiên, vào cuối năm 2021, đại gia Minh Nhựa đã chia sẻ về thông tin về giá bán siêu xe McLaren Elva tại Việt Nam là khoảng 143 tỷ đồng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *