Tò mò xem sổ khám thai của vợ sắp cưới, người đàn ông chết lặng khi thấy một câu

Tôi vốn là chàng trai tỉnh lẻ, lên thành phố học và may mắn kiếm được công việc tốt. Thời gian đó, nếu không phải nhờ bạn gái hỗ trợ, chưa chắc tôi đã có được sự tự tin và cơ hội tốt như ngày hôm nay.
Ban đầu, tôi phải mất khá nhiều thời gian để chinh phục bạn gái hiện tại. Đó là người con gái hiền lành, tốt bụng và có đôi mắt rất buồn. Tôi bị đôi mắt ấy hút hồn. Trong đôi mắt ấy chứa đựng rất nhiều tâm sự mà một người đàn ông như tôi muốn được che chở, bao bọc.
Ngày được em nhận lời yêu, tôi vui như mở cờ. Chúng tôi sau đó dọn ra ngoài sống thử một thời gian. Tôi xác định sẽ cưới em. Gia đình em khá gia giáo nên tôi lo ngại bố mẹ em không đồng ý bởi tôi chưa có sự nghiệp vững vàng.
Đưa bạn gái đi khám thai, chàng trai phát hiện chuyện không ngờ. Ảnh minh họa: PXSau hơn một năm sống thử, em và tôi quyết định đưa nhau về ra mắt gia đình. Thật may mắn, bố mẹ hai bên đều rất ưng ý chúng tôi. Bố em có hỏi vài câu khó nghe, nhưng cũng chỉ là tò mò sự nghiệp của con cái.
Vì tôi thể hiện rất tốt nên được lòng các bác. Ban đầu, chúng tôi dự định sẽ cưới sau khi hai bên gia đình gặp mặt một năm. Nhưng vì em báo tin vui có bầu nên chúng tôi quyết định làm đám cưới luôn.
Bố mẹ em vui ra mặt vì sắp được làm ông bà ngoại. Thời nay, các cụ khá hiện đại, không khắt khe chuyện mang bầu trước. Bố mẹ tôi cũng rất phấn khởi.
Chúng tôi đã dự định mua một căn hộ chung cư để ở sau khi kết hôn. Mọi thứ sẵn sàng, nhưng một sự cố xảy ra khiến tôi đau đáu. Hôm đó, tôi đưa em đi khám thai. Lúc ngồi đợi, bác sĩ siêu âm rồi hỏi em rất kỹ. Tôi vì ngại nên đi ra ngoài chờ.
Lúc em xuống vui mừng báo với tôi việc thai nhi khỏe mạnh, hoàn toàn có thể yên tâm. Nhưng trên mặt em, tôi thấy có nét buồn buồn. Tối đó, tôi mở cuốn sổ bác sĩ khám cho em vì tò mò thông tin thai nhi.
Vừa đọc đến dòng thứ hai, tôi bắt đầu chững lại. Bác sĩ có ghi, em từng sảy thai, ảnh hưởng đến sức khỏe, cần giữ gìn.
Một cảm xúc khó tả trào lên trong lòng tôi. Em từng sảy thai nhưng trước giờ, em chưa từng nói chuyện này với tôi. Thậm chí, em chỉ nói mình có một mối tình nhưng yêu đương qua loa. Vậy chuyện sảy thai là sao?
Tôi bắt đầu hoang mang về quá khứ của em và hoài nghi chuyện tình cảm này. Trước đây, tôi theo đuổi em đằng đẵng không được nhưng một ngày đẹp trời, em chủ động nhận lời yêu. Chuyện đó tôi không nghi ngờ cho đến hôm nay.
Giờ tôi thực sự không biết đối diện với chuyện này thế nào?
Đám cưới đã định ngày nhưng nghĩ bạn gái còn lừa dối mình, tôi thấy bất an. Tôi sống trong nghi ngờ liệu rằng hôn nhân có thực sự hạnh phúc? Và tình yêu em dành cho tôi có thực lòng hay chỉ là để vớt vát quá khứ lỗi lầm của em?
Theo Dân trí

Ông bố có con 5 tuổi: Trải qua thử thách con nhà nghèo là điều tuyệt vời
Nhiều người cảm thấy việc trải qua “thử thách” con nhà nghèo là điều tuyệt vời, giúp bản thân được rèn luyện sự chịu đựng, vượt lên chính mình, có nỗ lực nhiều hơn trong cuộc sống.

Ở nhà trông con, 8X bất ngờ phát hiện biệt tài khiến khách nước ngoài thích mê
Trong thời gian thất nghiệp, anh Huân phát hiện mình có biệt tài chế tác, “thu nhỏ” hình tượng linh vật. Các sản phẩm của anh khiến khách nước ngoài thích mê, liên tục chốt đơn.

Nhận thấy điềm lành, gia đình 3 thế hệ ‘nhường đất’ làm điều đặc biệt
Ba thế hệ gia đình ông Lâm Văn Huy ‘nhường đất’, cần mẫn trồng cây làm nơi trú ngụ cho đàn chim trời, đào ao, thả cá làm thức ăn, ngày ngày bảo vệ chúng.