TP HCM: 50 người ngộ độc thực phẩm sau tiệc Trung thu tại chung cư

Liên quan đến vụ bé gái 6 tuổi tử vong nghi do ngộ độc sau khi ăn bánh su kem đêm Trung thu ở chung cư Palm Heights (khu phố 3, phường An Phú, TP Thủ Đức (TP HCM), tối 3-10, Sở Y tế TP HCM cho biết: Khoảng 50 trường hợp (bao gồm cả nhân viên, nhà thầu và người thân của nhân viên) cùng có triệu chứng ngộ độc thực phẩm giống nhau như đau bụng, sốt, nôn ói, tiêu phân lỏng nhiều lần.

TP HCM: 50 người ngộ độc thực phẩm sau tiệc Trung thu tại chung cư - Ảnh 1.

Khu trọ nơi ở của bé gái tử vong nghi do ngộ độc

Theo Sở Y tế, ngay sau khi nhận được báo cáo nhanh từ các bệnh viện, sở đã cử đoàn chuyên gia y tế khảo sát, đánh giá tình trạng ngộ độc.

Tổ công tác gồm các bác sĩ chuyên khoa cấp cứu của Bệnh viện Nhi đồng 1 cùng các chuyên viên điều tra dịch tễ Khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (HCDC).

Tổ công tác ghi nhận tại chung cư trên có khoảng 50 người ngộ độc. Theo đó, từ đêm mùng 1 đến đêm 2-10, các bệnh nhân đã đến Bệnh viện Lê Văn Thịnh, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2 cấp cứu. Hiện tình trạng các bệnh nhi đều tỉnh táo, sinh hiệu ổn định và đang được theo dõi sát tại các bệnh viện chuyên khoa.

Sở Y tế đã chỉ đạo các bệnh viện tập trung nguồn lực để điều trị cho các bệnh nhi. Đồng thời, yêu cầu HCDC phối hợp Ban quản lý An toàn thực phẩm TP và Trung tâm Y tế TP Thủ Đức điều tra dịch tễ, xét nghiệm độc chất nhằm ngăn chặn kịp thời, tránh để xảy ra các trường hợp ngộ độc tương tự. Ngoài ra, sở cũng triệu tập cuộc họp hội đồng khẩn với các chuyên gia vào sáng mai (4-10) để tiếp tục đánh giá nguyên nhân ngộ độc.

Trước đó, vào 17 giờ 30 phút ngày 29-9, Ban Quản lý Chung cư Palm Heights tổ chức Trung thu cho các cháu là con của cư dân và nhân viên sinh sống tại chung cư. Ban quản lý chung cư phát bánh cho khoảng 200 người (khoảng 150 trẻ em và khoảng 50 người lớn).

Đến chiều 30-9, một trẻ em là con của nhân viên phục vụ sau khi ăn phần bánh su kem dư tại sự kiện trên xuất hiện triệu chứng nôn ói, tiêu chảy. 

Đến tối 1-10, bé có diễn biến nặng hơn nên gia đình đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, bệnh nhi không qua khỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *