Cách tăng thu nhập lên 4,4 tỷ đồng/năm: ‘Đây là cơ hội chỉ có 1 lần trong đời’

Bài viết này dựa trên chia sẻ của Aspen Tucker, một y tá du lịch (travel nurse) và nằm trong chủ đề Make It’s Millennial Money của CNBC. Đây là tuyến nội dung chia sẻ cách tăng thu nhập và tiết kiệm tiền của mọi người trên khắp thế giới.

Vào năm 2020, khi đang làm y tá tại một bệnh viện ở Spartanburg, Nam Carolina, Aspen Tucker (29 tuổi) tình cờ thấy một thông báo tuyển dụng y tá du lịch (travel nurse) trên bản tin. Khi dịch Covid-19 còn căng thẳng, một bệnh viện ở Amarillo, Texas cần gấp nhân viên y tá.

Họ đã tuyển dụng vị trí này với mức lương 6.700 USD (hơn 158 triệu đồng) cho 48 giờ làm việc/tuần. Vì vậy, trung bình, anh có thể kiếm được hơn 3 triệu đồng cho mỗi tiếng làm việc.

Cách tăng thu nhập lên 4,4 tỷ đồng/năm: ‘Đây là cơ hội chỉ có 1 lần trong đời’ - Ảnh 1.

Aspen Tucker, một y tá du lịch

Dưới đây là những chia sẻ của Aspen Tucker về hành trình kiếm tiền và chi tiêu của anh.

Tăng thu nhập: Hãy chăm chỉ và tiết kiệm

“Tâm trí tôi đã thôi thúc mình phải làm việc này. Tôi không thể ngồi ung dung và chờ tiền rơi xuống”, Tucker nói. Theo anh, công việc này là “cơ hội chỉ có 1 lần trong đời”. Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm y tá tại bệnh viện, hãy cho bản thân cơ hội được giúp đỡ nhiều người hơn trên thế giới hơn đồng thời nâng cao thu nhập. Y tá du lịch là công việc có mức lương tốt.

Kể từ khi làm “y tá du lịch” tại bệnh viện ở Texas, Tucker đã đi nhiều nơi trên thế giới, thực hiện các hợp đồng làm việc ngắn hạn từ 4-13 tuần. Anh luôn cố gắng làm việc từ 48-60 tiếng/tuần để kiếm được nhiều tiền nhất có thể.

Kết quả, trong năm 2022, Tucker đã kiếm được 187.000 USD (hơn 4,4 tỷ đồng/năm) dù anh thường chỉ làm việc 9 tháng/năm.

Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở công việc y tá du lịch, Tucker còn muốn vươn xa hơn thế. Anh muốn có được khả năng tài chính vững chắc trong tương lai. Đặc biệt, dù có được thu nhập tốt mỗi năm, anh luôn có ý thức học hỏi và khiến nó “khủng hơn”.

Tucker có ý thức tiết kiệm và noi theo các tấm gương từ gia đình.

Ví dụ ông nội của anh đã gây dựng nên cơ nghiệp dù chỉ học hết lớp 6. “Ông ấy không phải một người đọc hay viết giỏi nhưng chắc chắn ông là người làm việc chăm chỉ và có mong muốn được sở hữu tài sản”. Hay ở mẹ, Tucker học hỏi được ở bà tính kiên trì và phải làm việc không ngừng nghỉ.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3 vào năm 2012, anh đã làm nhiều công việc khác nhau như trở thành nhân viên tại cửa hàng bán lẻ Big Box trước khi bắt đầu với công việc “hái ra tiền” sau này.

Tăng thu nhập: Hãy tiêu tiền khôn ngoan

Cách tăng thu nhập lên 4,4 tỷ đồng/năm: ‘Đây là cơ hội chỉ có 1 lần trong đời’ - Ảnh 2.

Đây là cách Tucker tiêu tiền vào tháng 12/2022 để tối ưu hóa mọi chi phí của mình.

– Nhà ở: 2.748 USD cho tiền thuê nhà và các tiện ích đi kèm.

– Hỗ trợ bạn bè và gia đình: 1.642 USD.

– Mục đích cá nhân: 1.615 USD cho quần áo, giặt ủi, mua sắm, cũng như các khoản thanh toán cho người trông coi nhà cửa và thú cưng.

– Di chuyển: 1.586 USD cho một chiếc xe thuê, xăng và chi phí đi Uber.

– Thực phẩm: 1.440 USD

– Du lịch và giải trí: 1.062 USD cho vé xem hòa nhạc, các sự kiện thể thao và các chuyến đi trở lại Spartanburg.

– Bảo hiểm: 893 USD cho phí bảo hiểm ô tô, sức khỏe,..

– Dịch vụ trực tuyến: 132 USD cho Apple Music, Netflix, Roku và Scott’s Cheap Flights.

– Điện thoại: 105 USD.

Anh luôn cố gắng hoạch định rõ ràng các khoản tiền cần chi trong tháng một cách chi tiết nhất có thể để hạn chế việc tiêu xài hoang phí hoặc không có tiền dự trữ cho những dịp quan trọng.

Tăng thu nhập: Hãy nghĩ cách đầu tư

Trước đây, vào năm 2020, Tucker đã dùng tiền tiết kiệm trong quá trình đi làm của mình và đặt cọc khoảng 4.000 USD để mua một căn hộ có giá 93.000 USD tại Spartanburg.

Anh luôn có ý thức đầu tư để gia tăng tài sản của mình. Thời gian gần đây, Tucker đã mua một căn nhà duplex cũng ở Spartanburg với khoản thanh toán trước trị giá 57.000 USD. Sau đó, anh cho thuê dài hạn một tầng của căn nhà. Khoản tiền thuê đó đã giúp anh trang trải khoản thanh toán mua nhà hàng tháng (1.200 USD). Dự kiến, anh cũng sẽ cho thuê nốt tầng còn lại.

Trong tương lai, Tucker muốn có nhiều khoản đầu tư bất động sản hơn để có thể giảm các công việc trực tiếp và nâng cao thu nhập.

Tham khảo CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *