Chỉ làm việc 3 giờ/tháng vẫn bỏ túi 1000 USD, chàng trai 29 tuổi bật mí cách “ngồi không vẫn ra tiền” từ bất động sản cho thuê

Theo C.J. McGlown, bạn có hai lựa chọn khi tham gia vào lĩnh vực bất động sản: Trở thành nhà đầu tư hoặc biến bất động sản thành nghề nghiệp của mình.

McGlown, một kỹ sư phần mềm và triệu phú tự thân đang đầu tư vào bất động sản như một cách để kiếm thu nhập thụ động. Có như vậy, anh mới có thể tập trung sức lực cho những dự án đam mê và công việc kinh doanh thay vì phải lo lắng về thu nhập.

Chỉ làm việc  3 giờ/tháng vẫn bỏ túi 1000 USD, chàng trai 29 tuổi bật mí cách

C.J. McGlown

Ở đây cần nhấn mạnh về từ thụ động đối với McGlown. Khi mua bất động sản đầu tư đầu tiên vào năm 2019, anh biết rằng bản thân đang nghiêm túc tìm cách phát triển tài sản, chứ không phải biến bất động sản thành công việc mới.

“Niềm đam mê thực sự của tôi là công nghệ,” McGlown nói. “Tôi chỉ coi bất động sản như một chiến lược để tạo ra sự giàu có.”

Hiện tại, McGlown chỉ dành khoảng 3 giờ/ tháng, tức là 36 giờ/năm cho bất động sản mà anh đang cho thuê, nhưng vẫn bỏ túi hàng nghìn USD. Và để biến điều này thành hiện thực, anh đã thực hiện 3 bước chiến lược như sau.

1. Thay đổi lối sống để tiết kiệm mua bất động sản

Khi McGlown bắt đầu tiết kiệm để mua bất động sản đầu tư, anh đã không chắc mình muốn trả góp hay mua một lần.

Anh biết rằng dù thế nào đi nữa cũng cần một số tiền tiết kiệm kha khá. Vì vậy, anh bắt đầu tích cực tiết kiệm. Theo cách đó, nếu anh chọn trả góp thì sẽ ít rủi ro hơn, nhưng nếu quyết định mua toàn bộ, thì anh cũng đã có tiền để sẵn sàng thực hiện.

“Tôi có xu hướng chọn điều khó khăn nhất vì đó là nơi tôi sẽ nhận được nhiều kỷ luật nhất,” anh nói.

Tiết kiệm để đầu tư không hề dễ dàng, nhưng cũng không phải là điều mới mẻ đối với anh. McGlown đã dành 2 năm đầu tiên trong sự nghiệp của mình để trả khoản vay sinh viên trị giá 200.000 USD và rõ ràng đã biết cách sống tiết kiệm.

Chỉ làm việc  3 giờ/tháng vẫn bỏ túi 1000 USD, chàng trai 29 tuổi bật mí cách

Anh đã sử dụng các chiến lược tương tự để tiết kiệm cho tài sản đầu tư của mình.

2. Tìm hiểu về các lựa chọn tài chính thông qua các nguồn tài nguyên miễn phí và rẻ

“Tôi bắt đầu với một nguồn tài nguyên có tên gọi Bigger Pockets, tìm hiểu những điều cơ bản về cách thực sự kiếm tiền từ bất động sản.”

Thông qua nguồn tài nguyên này, khái niệm đòn bẩy cứ xuất hiện từ cuộc trò chuyện này đến cuộc trò chuyện khác. McGlown nói: “Trên Bigger Pockets, tôi nghe mọi người nói những điều như ‘đòn bẩy tốt hơn’ và ‘bạn có thể tiến xa hơn với đòn bẩy’.

Tuy nhiên, ý tưởng mắc nợ một lần nữa khiến anh sợ hãi. Sau khi đã giải phóng bản thân khỏi các khoản vay sinh viên, việc mang thêm các khoản vay khác không phải là điều mà anh mong muốn. Đây là một phần lý do khiến anh thậm chí còn cân nhắc việc trả luôn toàn bộ tiền cho bất động sản – điều mà hầu hết người mua nhà không làm.

Cha mẹ McGlown đã dạy anh ý niệm “tiền mặt là vua”, và một phần trong anh vẫn bám vào ý nghĩ rằng việc thế chấp một căn nhà sẽ rất rủi ro.

Tuy nhiên, anh nhận ra rằng mình đã sai sau khi tính toán: Nếu chỉ bỏ tiền vào khoản trả trước, tiền thuê nhà hàng tháng cũng đã là quá đủ để trang trải thế chấp. Dần dần, bất động sản sẽ có thể tự trả tiền.

Chỉ làm việc  3 giờ/tháng vẫn bỏ túi 1000 USD, chàng trai 29 tuổi bật mí cách

“Tôi nhận ra rằng nếu cho thuê đủ lâu, sẽ giống như ta chưa bao giờ mua nó, giống như ta nhận được nó miễn phí.”

Điều này cũng cho phép anh có thể bắt đầu sớm hơn và không phải tiết kiệm thêm hàng trăm nghìn USD.

“Tôi bắt đầu nhận ra cách làm giàu và nhận ra tiền có thể đi xa hơn với đòn bẩy.”

Đến lúc đó, McGlown đã tiết kiệm được 75.000 USD, bằng đúng số tiền mà anh phải bỏ ra để trả trước cho bất động sản.

3. Sẵn sàng bỏ tiền trước nhiều hơn để tiết kiệm thời gian và sức lực

Cuối cùng, toàn bộ mục tiêu của McGlown là có một nguồn thu nhập thực sự thụ động. Để đạt được điều này, anh biết sẽ phải tốn nhiều chi phí hơn. Anh đã đã trải nghiệm điều này khi tìm hiểu về những người cho vay thế chấp.

“Tôi bắt đầu xem xét các mức lãi suất khác nhau, xem mình có thể chịu được bao nhiêu, nhưng dường như không có lựa chọn nào hoàn toàn đúng đắn”. Cuối cùng, McGlown quyết định thử thuê một nhà môi giới thế chấp, điều này đã giúp anh tìm được mức lãi suất tốt hơn nhiều, trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

“Họ giới thiệu những cơ hội tốt hơn đáng kể so với những gì tôi tìm được. Một nhà môi giới thế chấp chắc chắn đáng đồng tiền bát gạo.”

Chỉ làm việc  3 giờ/tháng vẫn bỏ túi 1000 USD, chàng trai 29 tuổi bật mí cách

Khi bắt đầu tìm kiếm bất động sản thực sự để mua, McGlown cũng sẵn sàng trả thêm tiền cho bất động sản chìa khóa trao tay ở một vị trí nổi tiếng mà anh chắc chắn người ta sẽ cho thuê. Bằng cách đó, anh không cần phải lo lắng quá nhiều về rủi ro liên quan đến tài chính.

“Tôi thà trả thêm tiền cho một bất động sản ở vị trí tốt còn hơn là cố kiếm một thỏa thuận tốt cho bất động sản đó. Bởi ngay cả khi thỏa thuận có không tốt, thì vị trí đắc địa cũng sẽ bù đắp cho nó.”

McGlown cũng đã thuê một người quản lý tài sản để giải quyết mọi vấn đề mà những người thuê nhà của anh gặp phải, mục đích vẫn là giữ cho khoản đầu tư thực sự mang tính thụ động.

Với các khoản thanh toán thế chấp, phí quản lý tài sản và bảo hiểm, McGlown phải chi trả khoảng 1.600 USD mỗi tháng. Tuy nhiên, anh cho thuê căn nhà với giá khoảng 2.600 USD mỗi tháng, vì vậy mỗi tháng anh có dư 1000 USD, và tổng cộng mỗi năm anh kiếm thêm được 12.000 USD từ bất động sản này. Ngoài ra, vốn chủ sở hữu của anh trong tài sản này cũng tăng theo thời gian.

Đối với McGlown, đây chính xác là những gì anh muốn: Có thu nhập định kỳ hàng tháng với rất ít công sức phải bỏ ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *