Chia sẻ cách kiếm hàng chục triệu đồng/tháng cho nhiều người nhưng ít ai ngờ vị triệu phú tự thân này lại có hoàn cảnh ‘éo le’ đến vậy

*Bài viết dựa trên cuộc trò chuyện giữa CNBC và Matt Higgins – Nhà đầu tư, CEO của RSE Ventures.

Matt Higgins chia sẻ bản thân đã lớn lên trong nghèo khó ở quận Queens, New York và bỏ học trung học từ năm 16 tuổi. Tuy nhiên, ông không hề từ bỏ sự nghiệp học hành.

Matt từng làm những công việc phụ như bán hoa ở các góc phố vào ban ngày, sau đó dành thời gian học lớp đại học vào buổi tối. “Tôi đặt ra những mục tiêu rất lớn cho bản thân”, ông nói.

Bằng sự nỗ lực cùng châm ngôn “Hãy tiếp tục tiến về phía trước, đứng dậy và thực hiện từng bước nhỏ”, Matt đã trở thành thư ký báo chí của Thị trưởng New York ở tuổi 26. Đến năm 30 tuổi, ông trở thành giám đốc điều hành của New York Jets. Sau 8 năm, ông thành lập công ty đầu tư RSE Ventures.

Matt cũng được biết đến là giảng viên/thành viên điều hành tại Trường Kinh doanh Harvard, đồng thời là khách mời xuất hiện nhiều lần trên chương trình Shark Tank.

Chia sẻ cách kiếm hàng chục triệu đồng/tháng cho nhiều người nhưng ít ai ngờ vị triệu phú tự thân này lại có hoàn cảnh ‘éo le’ đến vậy - Ảnh 1.

Matt Higgins

Dẫu vậy, ông lại chia sẻ: “Tôi thường tự hỏi mình sẽ làm gì nếu bị phá sản và phải bắt đầu lại từ đầu. May mắn thay, nhờ có AI, chưa bao giờ kiếm tiền lại thú vị như thế”.

Ông đặc biệt được truyền cảm hứng sau khi đọc được thông tin về một sinh viên đại học đã thành lập doanh nghiệp từ AI và kiếm được 64.000 USD một tháng.

Vì vậy, vị doanh nhân tài ba đã chia sẻ cách kiếm tiền ngay hôm nay nhờ AI. Ông đặt giả thuyết, bạn sẽ làm gì nếu chỉ có 100 USD trong túi, cùng với trí tuệ nhân tạo AI và tạo ra thu nhập thụ động hàng nghìn USD mỗi tháng?

Chia sẻ cách kiếm hàng chục triệu đồng/tháng cho nhiều người nhưng ít ai ngờ vị triệu phú tự thân này lại có hoàn cảnh ‘éo le’ đến vậy - Ảnh 2.

Bước 1: Xác định trend

Matt Higgins khuyên mọi người nên tìm kiếm một thị trường ngách cụ thể và có đông đảo người quan tâm. Hãy đảm bảo rằng xu hướng này đủ hấp dẫn khiến nhiều người chấp nhận trả tiền cho bạn để học cách “phá đảo” nó.

“Lời khuyên tốt nhất của tôi là hãy bắt đầu với những gì bạn biết rõ nhất hoặc nghiên cứu các bài đăng viral gần đây trên mạng xã hội”, ông nói.

Ví dụ: Có rất nhiều doanh nghiệp đang cố gắng tìm ra cách sử dụng AI để cải thiện lợi nhuận của họ, nên hãy tạo ra một chủ đề có nội dung: “AI dành cho doanh nghiệp nhỏ và start-up”.

Bước 2: Trở thành chuyên gia trong 24 giờ

Hãy dành một ngày (hoặc hơn) để tìm hiểu thật kỹ về các công cụ AI – cách nó giúp người dùng tiết kiệm thời gian và tiền bạc để phục vụ các hoạt động kinh doanh cốt lõi.

Hãy lướt internet, TikTok, Instagram, video trên YouTube và xem mọi tweet của AI. Sau đó chắt lọc mọi thứ bạn đã đọc được cũng như phân tích thành một tài liệu tổng hợp toàn diện.

Nếu bạn không thích viết lách, hãy ghi lại quá trình chia sẻ kiến thức của mình (không đạo văn) bằng một video dài hai giờ. Bạn thậm chí có thể sử dụng Chat-GPT để giúp bạn tạo kịch bản video.

Khi hoàn thành, bạn có thể tải tài liệu hoặc video đó lên Coursera – một nền tảng chuyên cung cấp các khóa học online – và bắt tay xây dựng mô hình kinh doanh nhỏ đầu tiên của mình.

Bước 3: Xây dựng logo và website cho khóa học của bạn

Trước tiên, hãy nghĩ ra một tiêu đề rõ ràng, có thể cụ thể như “Làm cách nào để dùng AI tối ưu hóa thời gian và tiền bạn của doanh nghiệp”.

Nếu không biết nhiều về thiết kế, bạn cũng có thể sử dụng các chương trình AI như Looka hoặc Midjourney để chúng tạo ra một logo thương hiệu cho bạn.

Sau đó, để thành lập một “ngôi nhà” cho khóa học, hãy sử dụng trang web Durable. Trong 30 giây, bạn có thể xây dựng trang web, tối ưu hóa nó để tìm kiếm và thậm chí tạo các chương trình khuyến mãi tiếp thị do AI thiết lập.

Một công cụ khác là Pictory, cho phép bạn chuyển đổi một khóa học dựa trên văn bản thành các video quảng cáo hấp dẫn để thu hút khách hàng của bạn tốt hơn.

Bước 4: Sử dụng AI để quảng cáo và bán hàng

Đối với bước cuối cùng, bạn có thể chọn Chat-GPT để thay thế việc thuê team ngoài lập chiến lược tiếp thị hay viết nội dung quảng cáo một cách tốn kém.

Tất cả những gì bạn cần làm là nghiên cứu những gợi ý tốt nhất để tận dụng tối đa “ảo thuật gia” AI này. Các bài viết, hashtag trên Twitter cũng là nguồn tài nguyên tuyệt vời.

Bạn cũng có thể sử dụng Chat-GPT để tạo nội dung, soạn thảo các tweet “bắt trend” và tạo ra email “quảng cáo” cho khách hàng mà không cần phải viết một từ nào. Bằng các bán/chia sẻ tài liệu đó bạn cũng có thể tạo ra nguồn thu nhập thụ động.

“Có thể nói AI là một công cụ tuyệt vời để kiếm tiền, và nó chắc chắn sẽ hơn việc bán hoa ở các góc phố”, Matt hóm hỉnh nói.

Tham khảo CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *