Cho thuê nhà rồi ‘ra đường ở’, cô gái 26 tuổi kiếm gần 225 triệu đồng/tháng

Bài viết dựa trên cuộc trò chuyện với Alexi McKinley, một doanh nhân 26 tuổi ở Marysville, Washington. Thu nhập của cô đã được trang Insider xác minh.

Vào tháng 9 năm 2018, McKinley đã nghỉ công việc quản lý kế toán tại một công ty tư vấn an ninh mạng và chuyển sang làm trưởng phòng kinh doanh cho khách sạn Marriott. Cô được học về cách đối đãi với khách hàng, chiến lược doanh thu, mạng lưới kết nối, việc ký hợp đồng và đàm phán.

Tháng 1 năm 2020, cô nghỉ thai sản và không quay trở lại công việc cũ. Chồng của cô kiếm tiền từ công ty xây dựng và dịch dịch vụ máy kéo của anh.

Thu nhập của cả gia đình bị giảm gây ra nhiều khó khăn. Vì vậy, McKinley bắt đầu chuyển sang làm tư vấn. Cô đăng lên mạng xã hội hành trình trị mụn của mình và thu hút tới 480.000 người theo dõi trên TikTok.

Tình cờ vào tháng 7/2020, McKinley nghe em họ kể về một gia đình cho thuê nhà kiếm được 60.000 USD. Đó là một khoản tiền không tưởng giữa thời điểm khó khăn của đại dịch. Gia đình McKinley rất cần số tiền này để trả nợ hàng tháng. Vì thế, họ đã quyết định cho thuê nhà thông qua nền tảng Airbnb. Đây là một dịch vụ kết nối người cần thuê nhà với người có nhu cầu cho thuê.

Vợ chồng McKinley tính đến phương án dọn ra ở trên một chiếc xe du lịch, còn ngôi nhà chính sẽ cho khách thuê. Trước đây, khi mới cưới nhau năm 2008, cả hai đã từng sống trong một chiếc xe cắm trại giá 7.000 USD để chờ ngôi nhà của họ xây xong. Vì thế, việc ở trong ngôi nhà di động không quá xa lạ với họ.

Cho thuê nhà rồi ‘ra đường ở’, cô gái 26 tuổi kiếm gần 225 triệu đồng/tháng - Ảnh 1.

Gia đình McKinley từng ở trên một chiếc xe cắm trại để chờ nhà xây xong.

McKinley đăng 5 bức ảnh rõ ràng và sáng sủa nhất của ngôi nhà lên Airbnb. Hai ngày sau, họ nhận được hai lượt đặt trước kéo dài một tuần. Nhờ vậy, tiền thanh toán thế chấp tháng đó của gia đình đã được giải quyết.

Giá cho thuê trung bình mỗi đêm vào mùa cao điểm là 600 USD và bình thường là 450 USD. Trong năm đầu tiên cho thuê nhà ngắn hạn, cả hai gần như đã kiếm được nhiều hơn hẳn so với tổng thu nhập 45.000 USD trước đó.

Vợ chồng McKinley chi một khoản tiền để tân trang lại nhà cửa, bổ sung đồ gia dụng cần thiết. Họ lau dọn sạch sẽ từ sàn lên đến trần nhà. Khách thuê phản hồi rằng McKinley cung cấp dịch vụ cho thuê sạch sẽ nhất từ trước đến nay. Các bình luận khác trên phần đánh giá cũng đều khen ngợi điều này.

Mặc dù cuộc sống trên xe ô tô rất bất tiện, điều thú vị nhất đối với gia đình McKinley khi cho thuê kiểu này là họ được đi du lịch nhiều nơi. Năm ngoái, cả gia đình đã đến Nashville, Maui, Huntington Beach, New York, Idaho và Arizona.

Trung bình, vợ chồng McKinley kiếm được từ 3.000 USD đến 5.700 USD một tháng. Tháng 7/2021 là thời gian kiếm được nhiều nhất với 9.500 USD. McKinley trả 150 USD cho người dọn dẹp nhà, nhưng đôi khi cô vẫn tự làm để tiết kiệm tiền.

Cho thuê nhà rồi ‘ra đường ở’, cô gái 26 tuổi kiếm gần 225 triệu đồng/tháng - Ảnh 2.

Căn nhà cho thuê và ngôi nhà di động của McKinley bên cạnh.

Dưới đây là 3 lời khuyên hàng đầu McKinley dành cho những “chủ trọ mới”

1. Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian

McKinley cho rằng chủ trọ cần minh bạch về ngôi nhà hoặc căn phòng mà họ cho thuê. Đặc biệt, chủ nhà cần làm rõ những yêu cầu từ phía mình và nhu cầu của người đến thuê. Việc cài tin nhắn tự động cũng sẽ giúp tiết kiệm thời gian và làm cho khách hàng hài lòng hơn.

2. Lưu tâm đến chi tiết nhỏ

Một lá thư tay, một món quà chào mừng, việc bổ sung đồ vệ sinh cá nhân và thậm chí là mùi thơm trong nhà cũng có thể tạo nên sự khác biệt. Việc thêm những điểm nhấn nhỏ sẽ giúp tăng trải nghiệm cho khách.

3. Tìm kiếm chuyên gia dọn dẹp

Nếu gia chủ có kế hoạch đi xa trong khi cho khách thuê nhà, hãy thuê một người dọn dẹp chuyên nghiệp. Người này có thể thường xuyên kiểm tra thiệt hại và báo cáo lại tình hình. Điều này rất quan trọng nếu có chuyện xảy ra mà bạn không hay biết.

Theo BI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *