“Con cừu cô đơn nhất nước Anh” được giải cứu sau 2 năm mắc kẹt

Ông Cammy Wilson, một trong những người tham gia giải cứu, cho biết cuộc giải cứu diễn ra vào ngày 4-11. Ông Wilson làm nghề xén lông cừu ở hạt Ayrshire, Scotland và đồng thời là người dẫn của chương trình Landward đài BBC. Ông quyết định giải cứu con cừu mang tên Fiona sau khi biết hoàn cảnh của nó.

Theo tờ The Straits Times ngày 5-11, chú cừu được 5 người đàn ông kéo lên khỏi chân vách đá bằng thiết bị hạng nặng. 2 người đã đứng ở đỉnh vách đá để điều khiển một cái thang dây trong khi 3 người còn lại được thả xuống độ sâu 250 m để tới được chỗ cô cừu.

Họ tìm thấy nó trong một cái hang.

“Con cừu cô đơn nhất nước Anh” được giải cứu sau 2 năm mắc kẹt - Ảnh 1.

Chú cừu, hiện được gọi là Fiona, đã mắc kẹt ở chân vách đá tại eo biển Cromarty Firth – Scotland ít nhất 2 năm. Ảnh: The Independent

Tờ The Guardian dẫn lời Hiệp hội ngăn ngừa hành vi tàn ác với động vật Scotland (SSPCA) cho rằng các nỗ lực giải cứu Fiona cực kỳ phức tạp. “Chúng tôi đã phải cứu cừu lên một vách đá cực kỳ dốc. Nó mập quá nên việc này khá khó khăn” – ông Wilson nói trong một video đăng lên mạng xã hội, có thể thấy Fiona ngay sau xe trong video.

SSPCA cho hay họ cũng có mặt tại hiện trường giải cứu hôm 4-11. Thanh tra từ hiệp hội đã kiểm tra thể trạng cho cừu Fiona. “Rất may là nó khỏe, trừ việc phải cạo lông. Nó sẽ được đưa đến nhà một chuyên gia ở Scotland để nghỉ ngơi và phục hồi” – một phát ngôn viên của hiệp hội nói.

Con cừu được phát hiện lần đầu tiên bởi cô Jillian Turner trong một lần chèo thuyền dọc bờ biển hạt Sutherland của Scotland năm 2021. Trong một chuyến đi gần đây, cô hoảng hốt khi thấy con cừu đó vẫn ở yên chỗ cũ với bộ lông đã mọc quá dài.

“Con cừu cô đơn nhất nước Anh” được giải cứu sau 2 năm mắc kẹt

Cô Turner miêu tả: “Con cừu tội nghiệp đã phải sống một mình ở đấy ít nhất hai năm. Đối với một loài vật sống theo đàn thì điều đó hẳn như tra tấn. Nó trông rất tuyệt vọng khi cố tiếp cận chúng tôi trong hai lần chúng tôi đi ngang qua”.

“Con cừu cô đơn nhất nước Anh” được giải cứu sau 2 năm mắc kẹt - Ảnh 4.

Chú cừu Finona và những người nông dân tham gia giải cứu. Ảnh: The Sheep Game

Nhiều tờ báo Anh đã đưa tin về việc này, gọi Fiona là “con cừu cô đơn nhất nước Anh”.

Những người yêu động vật rất vui mừng về tin tức Fiona được giải cứu.

Ông Edoardo L’Astorina, người bắt đầu một kiến nghị nhằm giải cứu con cừu ngày 29-10, nói: “Hôm nay là một ngày phải ăn mừng. Chúng ta đã giải cứu cuộc đời một cô cừu xinh đẹp và cô đơn.” Đơn kiến nghị của ông đã thu hút hơn 55.000 chữ ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *