Giải mã những ký hiệu kỳ lạ trên remote điều hòa

Bên cạnh những nút bấm thông dụng, chiếc điều hòa thỉnh thoảng lại hiện lên một số ký hiệu kỳ lạ mà ít người biết đấy là gì.

Trong quá trình sử dụng máy lạnh, hầu hết người dùng chỉ biết những ký tự đơn giản trên remote điều khiển máy lạnh như tắt, bật, tăng, giảm nhiệt độ. Tuy nhiên, có một số ký tự kỳ lạ thì nhiều người không biết.

Ký hiệu cơ bản của nhiệt độ

Với những ai đã từng sử dụng điều hòa thì chắc hẳn không quá xa lạ với các biểu tưởng bông tuyết (Cool), giọt nước (Dry) và AUTO/3 mũi tên tạo thành hình tam giác (chế độ vận hành tự động).  Cool (hình bông tuyết) là chế độ mát; Dry (hình giọt nước) là chế độ khô, chức năng này làm giảm nhiệt độ trong phòng bằng cách giảm độ ẩm; Heat (hình Mặt Trời) là chế độ sưởi, chỉ có với điều hòa hai chiều; Auto là chế độ tự động.

 

Hình minh họa.

Hình minh họa.

 

Biểu tượng cánh quạt thứ 2

 

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Ngoài biểu tượng gió thông thường, người dùng còn bắt gặp một biểu tượng cánh quạt thứ 2 mà không biết biểu tượng này là gì. Thực chất, biểu tượng này là chức năng X-fan. Khi bật chức năng này, sau tắt máy lạnh, quạt vẫn sẽ chạy khoảng 10 phút, để làm khô hệ thống cũng như gia tăng tuổi thọ cho máy.

Biểu tượng cây thông và ngôi nhà

 

Biểu tượng cây thông và ngôi nhà
Biểu tượng cây thông và ngôi nhà

 

Biểu tượng này là của chức năng Health – hầu như chỉ xuất hiện trên các máy điều hòa hiện đại. Chức năng này kích hoạt máy ion không khí có trong điều hòa, đóng vai trò lọc sạch bụi bẩn trong không khí ở tốc độ nhanh nhất. Ngoài ra, các máy điều hòa công nghệ mới còn giúp hút vi khuẩn, thậm chí là virus và giữ lại chúng trong màng lọc.

Biểu tượng vòi nước

 

Biểu tượng vòi nước. (Hình minh họa)

Biểu tượng vòi nước. (Hình minh họa)

 

Đây là biểu tượng tự động xuất hiện. Và khi màn hình hiển thị biểu tượng vòi nước tức bộ lọc của máy cần được làm vệ sinh, và nó thường hiện lên sau khoảng 200h sử dụng.

CHÂU PHONG/VTC (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *