Hình ảnh đặc biệt về bộ binh Israel bên trong Gaza

Các hình ảnh được công bố cho thấy binh lính thuộc Lữ đoàn 14 đang tiến vào và đối đầu với các tay súng Hamas trên phần lãnh thổ của Palestine. 

Bộ binh Israel trang bị vũ khí hạng nặng và các phương tiện cơ giới đã di chuyển qua những khu vực bị phá hủy ở Gaza.

Hình ảnh đặc biệt về bộ binh Israel bên trong Gaza - Ảnh 1.

Binh sĩ Israel đi dọc chiến tuyến ở Dải Gaza khi một chiếc xe tăng Merkava của Israel phun khí gas phía sau – Ảnh: Ziv Koren

Hình ảnh đặc biệt về bộ binh Israel bên trong Gaza - Ảnh 2.

IDF tập trung tại một chiến hào có cờ đỏ khi tiến vào lãnh thổ Palestine hôm 6-11 – Ảnh: Ziv Koren

Hình ảnh đặc biệt về bộ binh Israel bên trong Gaza - Ảnh 3.

Xe tăng Merkara của IDF di chuyển qua một cánh đồng phía Bắc Gaza – Ảnh: Ziv Koren

Hình ảnh đặc biệt về bộ binh Israel bên trong Gaza - Ảnh 4.

Hình ảnh từ bên trong xe tăng của IDF khi đội quân đang tiến qua bức tường biên giới giữa Israel và Gaza – Ảnh: Ziv Koren

Trong khi đó, một số hình ảnh khác cho thấy khoảnh khác quân đội tiến vào khu vực Kfar Aza miền Nam Israel, giáp biên với Gaza – một trong những nơi bị tàn phá nặng nề trong cuộc tấn công của Hamas vào nước này hôm 7-10.

Hình ảnh đặc biệt về bộ binh Israel bên trong Gaza - Ảnh 5.

Binh sĩ Israel tiến vào một tòa nhà đổ nát ở Kfar Aza – Ảnh: Ziv Koren

Hình ảnh đặc biệt về bộ binh Israel bên trong Gaza - Ảnh 6.

Một binh sĩ bật khóc khi nhìn chiếc bàn ăn tối bị bỏ lại trong một ngôi nhà ở Kfar Aza, nơi toàn bộ người trong gia đình đã thiệt mạng trong vụ tấn công của Hamas ngày 7-10 – Ảnh: Ziv Koren

Hình ảnh đặc biệt về bộ binh Israel bên trong Gaza - Ảnh 7.

Khu vực Be’eri lân cận của Israel cũng bị tàn phá – Ảnh: Ziv Koren

Trong một diễn biến khác, hôm 6-11, nhiều cơ quan thông tin rằng chính quyền Mỹ sẽ chuyển số bom chính xác trị giá 320 triệu USD cho Israel, giữa lúc Israel phải đối mặt với áp lực ngừng bắn.

Thỏa thuận cho biết nhà sản xuất vũ khí Rafael USA sẽ chuyển bom cho công ty mẹ ở Israel để nước này sử dụng, trong một gói viện trợ bao gồm mục đích hỗ trợ và thử nghiệm, theo một tài liệu mà tờ Wall Street Journal được tiếp cận.

Cũng theo Wall Street Journal, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chính thức thông báo cho các nhà lãnh đạo quốc hội việc chuyển giao này từ ngày 31-10.

Tin tức này được đưa ra ngay sau khi Nhà Trắng cho biết ông Biden và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã thảo luận về khả năng “tạm dừng chiến thuật” nhằm cho phép dân thường rời khỏi khu vực giao tranh an toàn.

Mới hôm 5-11, ông Netanyahu đã kịch liệt bác bỏ lời kêu gọi ngừng bắn, cho rằng sẽ không có lệnh ngừng bắn nào cho đến khi tất cả con tin Israel mà Hamas đang bắt giữa được trao trả.

Tuy nhiên, trong tuyên bố mới nhất hôm 6-11, ông Netanyahu cho biết Israel sẽ xem xét “các quãng tạm dừng chiến thuật nhỏ” trong giao tranh ở Gaza để tạo điều kiện cho viện trợ nhân đạo đi vào khu vực hoặc cho phép các con tin mà Hamas bắt giữ được rời đi.

Theo Reuters, nhà lãnh đạo Israel cũng nhắc lại việc nước ông từ chối một lệnh ngừng bắn hoàn toàn mà nhiều quốc gia – bao gồm các nước Ả Rập – kêu gọi trước đó một khi tất cả các con tin chưa được thả.

Một số hình ảnh khác bên trong Gaza mà nhiếp ảnh gia Ziv Koren công bố:

Hình ảnh đặc biệt về bộ binh Israel bên trong Gaza - Ảnh 9.
Hình ảnh đặc biệt về bộ binh Israel bên trong Gaza - Ảnh 10.
Hình ảnh đặc biệt về bộ binh Israel bên trong Gaza - Ảnh 11.
Hình ảnh đặc biệt về bộ binh Israel bên trong Gaza - Ảnh 12.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *