Hồ Việt Trung kể chuyện từng ngủ dưới gầm sân khấu

Trong tập 42 chương trình “Đời nghệ sĩ”, Hồ Việt Trung là khách mời. Anh kể rằng khi bắt đầu đi hát được gia đình chu cấp nên không bị áp lực thù lao. Thế nhưng, anh không muốn mãi phụ thuộc gia đình nên quyết tìm kiếm lối đi riêng và bắt đầu những tháng ngày “vô cùng thảm thương”.

“Khi phải lo kiếm tiền, tôi không được lựa chọn chỗ ở. Ban tổ chức cho ở đâu thì tôi ở đó. Có những hôm, tôi phải ngủ dưới gầm sân khấu. Đi diễn ở những địa điểm rất xa, giáp biên giới Lào và không có nhà nghỉ, tôi phải xin ngủ ở nhà người dân. Khi tắm bằng nước giếng, tôi bị dị ứng và ngứa khắp người. Mỗi lần đi diễn như vậy, tôi nhận được khoảng 300.000 đồng. Khi về thì vẫn còn dư được 200.000 đồng” – Hồ Việt Trung kể.

Hồ Việt Trung kể chuyện từng ngủ dưới gầm sân khấu - Ảnh 1.

Hồ Việt Trung kể về thuở mới vào nghề, thù lao thấp

Khó khăn là vậy nhưng anh chưa bao giờ nghi ngờ về sự lựa chọn của mình. Nam ca sĩ chia sẻ có những hôm, anh và mọi người trong đoàn còn bị khán giả đánh vì bầu sô “treo đầu dê bán thịt chó”. Bầu sô xúi anh giả danh Châu Kiệt Luân do ngoại hình khá giống nhưng nam ca sĩ không chịu. Bầu sô bất chấp lên sân khấu giới thiệu Châu Kiệt Luân ra hát nhưng Hồ Việt Trung không ra sân khấu và bỏ về, khán giả tràn lên đập phá sân khấu.

Hồ Việt Trung nói thêm anh phải mất 10 năm để được đón nhận và yêu mến. Đây là điều vô cùng may mắn vì có những đồng nghiệp không trụ nổi, đành phải bỏ nghề. Sau khi có được những ca khúc nổi tiếng, anh muốn tăng thù lao từ 300.000 đồng lên 1 triệu đồng nhưng bị bầu sô chửi mắng. Về sau, thù lao của anh cũng tăng lên theo sự nổi tiếng.

“Khi nổi tiếng hơn, tôi phải đi sô với một mức giá hợp lý, không thể nào có mức thù lao như trước được. Vậy mà bầu sô phản ứng tiêu cực, chửi mắng tôi! Hiện nay, họ chấp nhận tốn mấy chục triệu đồng vẫn phải mời tôi” – Hồ Việt Trung bày tỏ.

Tập 42 chương trình “Đời nghệ sĩ” được phát sóng lúc 19 giờ 15 phút ngày 15-10 trên VTV9.

Hồ Việt Trung kể chuyện từng ngủ dưới gầm sân khấu - Ảnh 3.

Hồ Việt Trung là ca sĩ trải qua nhiều thời gian chinh phục công chúng

Hồ Việt Trung kể chuyện từng ngủ dưới gầm sân khấu - Ảnh 4.

Anh sở hữu một giọng hát da diết, truyền cảm

Hồ Việt Trung kể chuyện từng ngủ dưới gầm sân khấu - Ảnh 5.


Minh Khuê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *