Học bổng khuyến tài tiếp tục gieo mầm ước mơ

Ngày 29-10, Hội khuyến học TP HCM trao học bổng khuyến tài năm học 2023-2024 cho 332 sinh viên với tổng giá trị 1,68 tỉ đồng.

Đây là học bổng trao tặng cho những sinh viên vượt khó học giỏi, giúp các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống, vươn tới ước mơ phát triển tài năng để phục vụ đất nước.

Học bổng khuyến tài tiếp tục gieo mầm ước mơ - Ảnh 1.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê – Uỷ viên Ban thường vụ Thành uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ TP HCM – trao vòng nguyệt quế cho sinh viên tốt nghiệp

Ông Hồ Phú Bạc, Phó Chủ tịch Hội khuyến học TP HCM, cho biết chương trình Học bổng khuyến tài đã đi qua chặng đường 23 năm (2000 – 2023). Cuộc vận động xây dựng Quỹ Khuyến học thực hiện chương trình Học bổng khuyến tài là cuộc vận động thu hút nhiều cá nhân và đơn vị tham gia nhất.

“Sự ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân, đơn vị trong và ngoài nước giúp quỹ khuyến học ngày càng có điều kiện hoạt động thiết thực, góp phần vào sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập” – ông Bạc nói.

Học bổng khuyến tài tiếp tục gieo mầm ước mơ - Ảnh 2.

Trao học bổng cho sinh viên vượt khó học giỏi

Học bổng khuyến tài của Hội Khuyến học TP HCM, còn được gọi là “Học bổng 1&1”, được thực hiện theo phương thức một ân nhân (cá nhân hoặc đơn vị) nhận tài trợ một sinh viên cụ thể thông qua cấp học bổng trong suốt thời gian học ĐH.

Chương trình là sự kết nối trái tim nhân hậu, sự sẻ chia của biết bao tấm lòng vì những sinh viên vượt khó hiếu học. Nhiều gia đình có người thân đã khuất đã tặng tiền cho Quỹ khuyến học TP HCM với tâm nguyện: Tiễn người đã khuất và gieo mầm ước mơ, chắp cánh cho những học sinh vượt khó hiếu học bay cao, bay xa.

5 sinh viên đầu tiên được nhận học bổng 1&1 do 5 ân nhân tài trợ (năm học 1999 – 2000) đã là những gương sáng của ý chí phấn đấu vươn lên vượt khó và thành đạt cho thế hệ sau noi theo. Đến nay, 1 người là tiến sĩ, 3 người là thạc sĩ và 1 người được bình chọn là công dân tiêu biểu của TP HCM.

Sau 23 năm thực hiện, chương trình đã có 647 cá nhân và 47 tập đoàn, công ty, đơn vị trao tặng học bổng cho 2.712 sinh viên với tổng số tiền gần 26,2 tỉ đồng.

Học bổng khuyến tài tiếp tục gieo mầm ước mơ - Ảnh 4.

Ca sĩ Hà Vân (giữa) đại diện nhóm những người bạn Trần Vũ Anh Thư nhận bảng Tấm lòng vàng từ Hội Khuyến học TP HCM.

Tại lễ trao học bổng, Hội khuyến học TP HCM tiếp tục nhận được sự đóng góp bằng tiền của các tổ chức, cá nhân, đơn vị cho quỹ khuyến học, khuyến tài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *