Lực lượng Ukraine đối mặt hỏa lực dữ dội gần Donetsk

Reuters hôm 5-11 dẫn lời bình sĩ Vitaliy, 22 tuổi, cho biết lực lượng Nga đang đẩy mạnh các cuộc tấn công bằng pháo binh tại Donetsk so với cách đây khoảng 1 tháng.

Tuy nhiên, các bình sĩ vận hành hệ thống pháo Hiatsynt cho biết cường độ pháo kích của lực lượng Nga vẫn chưa bằng thời điểm cách đây khoảng 1 năm.

Lực lượng Ukraine đối mặt hỏa lực dữ dội gần Donetsk - Ảnh 1.
Lực lượng Ukraine đối mặt hỏa lực dữ dội gần Donetsk - Ảnh 2.

Lực lượng pháo binh của Ukraine ở tiền tuyến. Ảnh: Reuters

Theo cơ quan tình báo Hàn Quốc giữa tuần trước, Triều Tiên đã “cung cấp hơn 1 triệu quả đạn pháo cho Nga kể từ tháng 8 năm nay”.

Moscow và Bình Nhưỡng bác bỏ việc vũ khí được vận chuyển từ Triều Tiên để sử dụng trong chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine.

Trong khi đó, một binh sĩ tên Volodymyr, 43 tuổi, nói với Reuters: “Cuộc xung đột trở nên căng thẳng hơn trước. Mọi người đều giữ nguyên vị trí. Chúng tôi không tiến công, họ cũng vậy”.

Ông Zelensky mời ông Trump tới Ukraine

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẽ chứng minh người có mặt trong danh sách đề cử ứng viên tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa, ông Donald Trump, sẽ “không thể mang lại hòa bình” cho Ukraine.

“Cựu Tổng thống Trump nói rằng trong khoảng 24 giờ, ông ấy có thể giải quyết vấn đề và kết thúc xung đột” – ông Zelensky nói trong cuộc phỏng vấn với đài NBC News phát sóng hôm 5-11. “Nếu ông ấy có thể đến đây, tôi chỉ cần 24 phút để giải thích rằng ông ấy không thể chấm dứt xung đột và không thể mang lại hòa bình”.

Trong khi Tổng thống Joe Biden tuyên bố sẽ cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraine “đến khi nào có thể”, ông Trump lại cảnh báo rằng chính sách này có nguy cơ kéo Mỹ vào cuộc xung đột với nước Nga vốn sở hữu vũ khí hạt nhân.

Nếu đắc cử tổng thống vào năm 2024, ông Trump nhiều lần hứa rằng sẽ đạt được thỏa thuận hòa bình giữa Moscow và Kiev “trong vòng 24 giờ”.


Phạm Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *