Một nghề lương cao tới 3 tỷ VNĐ/năm, có cơ hội đi du lịch miễn phí, chỉ chăm sóc 1 nhóm “khách đặc biệt”

Như một kết quả từ đại dịch toàn cầu, trong thời gian vừa qua, trào lưu nuôi thú cưng được hưởng ứng mạnh mẽ. Theo công ty nghiên cứu thị trường Global Market Insights (Mỹ), thị trường sản phẩm tiêu dùng cho vật nuôi trong gia đình đã có tổng giá trị toàn cầu lên tới 261 tỷ USD vào năm 2022. Con số này được ước tính có thể vượt mức 350 tỷ USD trước năm 2027, với tốc độ tăng trưởng hàng đầu hiện thuộc về khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Theo SCMP, chỉ tính riêng tại Trung Quốc, ngành công nghiệp thú cưng trở thành một trong những ngành phát triển nhanh và bền vững nhất trong nền kinh tế. Theo iiMedia Research, dự báo ngành công nghiệp thú cưng ở quốc gia này sẽ tăng trưởng đến 68% vào năm 2025, với doanh thu lên đến 811 tỉ NDT (tương đương 116 tỉ USD). Trong năm 2022, doanh thu ngành này đã đạt 494 tỉ NDT.

Bà Crystal Wang – tư vấn tài chính tại bộ phận bán lẻ và sản phẩm tiêu dùng Trung Quốc của Deloitte – cho biết, việc thay đổi quan điểm về cấu trúc gia đình và tỉ lệ người độc thân gia tăng khiến nhu cầu nuôi thú cưng tăng vọt. 

Ngoài ra, đại dịch Covid-19 góp phần khiến ngành này phát triển. “Hơn một nửa số người nuôi thú cưng nói rằng, thú cưng có thể giúp họ giải tỏa căng thẳng và giảm cảm xúc tiêu cực”, đại diện Deloitte cho biết.

Nhờ vậy, các công việc xoay quanh ngành công nghiệp thú cưng dần dần “lên ngôi”, với mức thu nhập hấp dẫn. Trong đó, phải kể đến nghề bảo mẫu cho thú cưng.

Theo tờ Daily Mail của Anh, mới đây, một gia đình tỷ phú người Mỹ sống ở Anh đã tìm kiếm bảo mẫu chăm sóc chó với mức lương hàng năm là 127.000 USD (tương đương gần 3 tỷ đồng).

Làm giàu không khó: Tỷ phú tìm 'bảo mẫu' cho chó cưng với mức lương mỗi năm 10 con số - Ảnh 1.

Gia đình tỷ phú người Mỹ sẵn sàng chi 127.000 USD/năm để trả lương cho bảo mẫu toàn thời gian cho chó cưng của mình. Nguồn ảnh: Daily Mail

Nhà tuyển dụng George Ralph-Dunn, làm việc tại cơ quan cung cấp nhân sự hộ gia đình Fairfax và Kensington, có trụ sở ở Anh, đã gây chú ý khi đăng tải thông tin việc làm này.

“Khách quen của chúng tôi đang tìm một bảo mẫu chó đặc biệt có kinh nghiệm để chăm sóc cho hai chú cún cưng của họ”, mô tả công việc mà George viết trên Linkedln.

Cụ thể, mức lương 127.000 USD/năm sẽ được trả cho một bảo mẫu toàn thời gian. Đây là con số rất hấp dẫn và “chưa từng có” trong ngành. “Ngay cả một bác sĩ thú y cũng khó kiếm được mức lương đó”, George nói.

“Khách hàng là những tỷ phú đang tìm kiếm dịch vụ tốt nhất cho thú cưng và sẵn sàng trả nhiều tiền. Khi tiền bạc không thành vấn đề, họ chỉ muốn điều tốt nhất và thu hút người giỏi nhất”, nhà tuyển dụng nói.

Người được chọn sẽ sống cùng gia đình ở khu vực giàu có Knightsbridge, London. Xung quanh là những quảng trường rợp bóng cây xanh, gần công viên Hyde của hoàng gia Anh nổi tiếng bậc nhất thế giới.

“Họ muốn tìm kiếm một người đứng đầu trong lĩnh vực chăm sóc vật nuôi, người có thể đảm bảo cả sức khỏe tổng thể, hạnh phúc và an toàn cho những chú chó của họ”, thông tin tuyển dụng cho biết thêm.

Làm giàu không khó: Tỷ phú tìm 'bảo mẫu' cho chó cưng với mức lương mỗi năm 10 con số - Ảnh 2.

Người trúng tuyển sẽ đến Anh ở với gia đình vị tỷ phú Mỹ giấu tên. Nguồn ảnh: Insider

Ngoài chuyên môn, bảo mẫu còn phải thật sự dành sự quan tâm và tình yêu thương cho động vật, đối xử với chúng như những thành viên trong gia đình. Vị trí này cũng yêu cầu ứng viên có khả năng xử lý thông tin nhạy cảm một cách thận trọng và bảo mật tối đa.

Về công việc cụ thể, bảo mẫu sẽ chăm sóc và chơi với các chú chó hàng ngày, đồng thời theo dõi và chọn lọc hệ thống bài tập cá nhân hóa cho từng chú chó, ghi chép chi tiết tình trạng sức khỏe của chúng. Đồng thời, công việc yêu cầu ứng viên cần sẵn sàng “gác lại cuộc sống riêng tư” để làm việc mọi lúc mọi nơi, kể cả buổi tối, cuối tuần và ngày lễ, đáp ứng nhu cầu của những chú chó và lịch trình của gia đình gia chủ.

Theo người phụ trách công ty tuyển dụng George Dunn, ứng viên vẫn có 6 tuần nghỉ phép mỗi năm, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng được đảm bảo. 

Anh nói: “Có 6 tuần nghỉ mỗi năm, nhưng khi bạn làm việc với những khách hàng kiểu này, nếu họ muốn đến Monaco vào ngày mai, bạn cũng sẽ phải có mặt trên chuyên cơ riêng để bay cùng những chú chó đó. Bạn thực sự cần phải từ bỏ mọi việc dở dang mỗi khi nhận cuộc gọi của gia chủ. Hãy để cuộc sống riêng tư của bạn xếp phía sau.”

Anh cũng cho biết, gia đình tỷ phú hy vọng sẽ thuê được ai đó vào cuối tháng.

Làm giàu không khó: Tỷ phú tìm 'bảo mẫu' cho chó cưng với mức lương mỗi năm 10 con số - Ảnh 3.

Công việc của bảo mẫu nhà tỷ phú bao gồm đảm bảo cả mặt thể chất, sức khỏe lẫn tinh thần cho những chú chó. Nguồn ảnh: iStock.

George cho biết hiện đã nhận được hơn 300 đơn đăng ký cho vị trí bảo mẫu này. Ứng viên phù hợp “không phải là người quá xuất chúng nhưng phải giỏi thích nghi”. Anh hy vọng sẽ hoàn thành quá trình tuyển dụng khó khăn vào cuối tháng này.

Ngay sau khi sự việc này xuất hiện, nhiều cư dân mạng đã cho rằng mức lương hàng năm 127.000 USD/năm thực sự quá hấp dẫn và thú vị!

*Theo: Sohu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *