Nhập lậu hơn 3.000 chiếc bánh trung thu về bán kiếm lời

Đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành kiểm tra đột xuất Cơ sở kinh doanh của bà B.T.T.H, địa chỉ tại xã Biển Hồ, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Tại thời điểm kiểm tra Đoàn kiểm tra phát hiện bà Hiền đang kinh doanh 3.200 cái bánh trung thu các loại, đóng kín trong bì nylon, trên nhãn từng bì ghi chữ  nước ngoài, chủ cơ sở không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa, trên sản phẩm hàng hóa và tài liệu kèm theo không có căn cứ xác định nguồn gốc nơi sản xuất hoặc xuất xứ của hàng hóa.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên, hoàn chỉnh hồ sơ trình Đội trưởng ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 12.000.000 đồng và tịch thu toàn bộ số hàng hóa để xử lý trên theo đúng quy định.

Cách lựa chọn bánh trung thu an toàn

Khi lựa chọn và sử dụng bánh trung thu để đảm bảo ATTP, người tiêu dùng cần chú ý các tiêu chí sau:

– Sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng: có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản… chỉ mua, sử dụng thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục, không đúng đối tượng, liều lượng theo quy định.

– Người tiêu dùng nên lựa chọn các nhà sản xuất đáp ứng được các quy định về đảm bảo ATTP.

– Sản phẩm phải ghi ngày sản xuất, thời hạn sử dụng và còn hạn sử dụng.

– Sản phẩm được bày bán ở những địa điểm kinh doanh xác định, đáp ứng các yêu cầu về điều kiện kinh doanh thực phẩm như: có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.

– Người tiêu dùng phải sử dụng cảm quan để đánh giá bảo đảm sản phẩm không bị dập nát biến dạng, bao bì không rách nát, không có màu sắc khác thường, không bị thiu, ẩm mốc, hư hỏng và không có mùi khác lạ.

– Tuyệt đối không lựa chọn, mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng, bao bì rách nát, sản phẩm biến dạng, hàng lậu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *