Sở hữu doanh nghiệp riêng, từng làm giám đốc kinh doanh, chàng trai 8x vẫn tiếp tục ‘đi xin việc’, nhận về kết quả gây ngỡ ngàng

Sau tập đầu tiên của mùa 5 lên sóng, “Cơ Hội Cho Ai? – Whose Chance?” – chương trình truyền hình thực tế số 1 về việc làm đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. Tập phát sóng mới đây nhất với sự xuất hiện của 2 ứng viên Nguyễn Thị Phu (28 tuổi, Quảng Ngãi) và Nguyễn Vũ Long (35 tuổi, Long An) cũng ngay lập tức là tâm điểm thảo luận trên mạng xã hội.

2 ứng viên dày dặn kinh nghiệm, đều từng làm “sếp”

Nếu tập 1 là màn đối đầu giữa các ứng viên Gen Z trẻ trung, năng động thì tập 2 của chương trình lại đem tới 2 ứng viên đã từng làm đến cấp độ quản lý. Ứng viên đầu tiên là bạn Nguyễn Thị Phu, tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh, Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại.

Cô gái này đã có 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Chăm sóc khách hàng tại Công ty Gốm sứ cao cấp tại Việt Nam. Trong đó gần 2 năm là Trưởng kênh Chăm sóc khách hàng. Ngoài ra, Phu Nguyễn cũng có kinh nghiệm dẫn chương trình tại các sự kiện lớn nhỏ.

Ứng viên còn lại là chàng trai 8x Nguyễn Vũ Long tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh ĐH Nông Lâm TP.HCM, học Văn bằng 2 ĐH Luật TP.HCM. Nguyễn Vũ Long có hơn 10 năm kinh nghiệm đảm nhiệm nhiều vị trí: Nhân viên kinh doanh, Cấp quản lý, Giám đốc kinh doanh trong lĩnh vực Bán lẻ, chuỗi siêu thị, Bảo hiểm…

Bên cạnh đó, chàng trai này còn đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình làm việc, từng góp phần mang về doanh thu 20 tỷ/năm cho doanh nghiệp liên tiếp 2 năm.

Điều đặc biệt là nam ứng viên này tiết lộ, dù đã có doanh nghiệp riêng nhưng anh vẫn quyết tâm tham gia chương trình Cơ Hội Cho Ai. Lý do là bởi Nguyễn Vũ Long coi doanh nghiệp này là của gia đình, bạn muốn tiếp nối truyền thống của gia đình song vẫn tìm kiếm cơ hội việc làm mới để khai phá hết tiềm năng, giúp giá trị của bản thân nâng cao hơn trong tương lai. 

Ứng viên Vũ Long giới thiệu bản thân là người “không bao giờ thỏa hiệp với những cái cũ, luôn luôn tìm kiếm những điều mới mẻ, nâng cao hiệu suất trong công việc, giảm thiểu tối đa chi phí và tận dụng được nguồn lực vốn có”

Đối đầu nảy lửa, kết quả gây ngỡ ngàng

Chủ đề tranh luận chương trình đặt ra cho 2 ứng viên là “Nếu bạn không tự xây dựng ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn xây dựng ước mơ của họ. Bạn đánh giá như thế nào về vấn đề này”. 

Ứng viên Phu Nguyễn cho rằng một nhân viên chỉ có ước mơ kiếm tiền đơn thuần hay đam mê vào một vị trí nào đó thì việc làm cho một công ty cũng là thực hiện mơ rồi. Còn nếu trong trường hợp ước mơ của bạn là vận hành một doanh nghiệp như startup thì bạn phải tự thực hiện ước mơ đó.

ung-vien-nguyen-thi-phu-vu-long.jpg
Hai ứng viên đối đầu nảy lửa trong tập 2 “Cơ hội cho ai”

Trái ngược với Phu Nguyễn, Vũ Long đưa ra luận điểm: “Việc thực hiện ước mơ của người khác không nằm trong suy nghĩ của em, vì dù mình bước vào làm ở một công ty nào hoặc startup thì cũng là đang thực hiện ước mơ của mình. Vậy nên mình không hề làm thuê cho ước mơ của ai cả. Khi bạn bước vào một doanh nghiệp nào đó, mình thực hiện ước mơ của bản thân cũng là góp một phần thực hiện ước mơ của doanh nghiệp.”.

Sau phần tranh biện căng thẳng, Sếp Vũ Linh đã hỏi 2 ứng viên: “Việc 2 bạn đứng đây thì nó có nằm trong giai đoạn nào của ước mơ của 2 bạn không?”. Chàng trai 8x Vũ Long một lần nữa nhấn mạnh ước mơ phát triển, khai phá bản thân nhiều hơn từ đó góp phần phát triển doanh nghiệp mà bạn sẽ đồng hành. “Cơ hội cho ai” với Nguyễn Vũ Long là điểm khởi đầu để anh thực hiện được ước mơ, đến được đích bản thân mong muốn.

Ngay sau đó, ứng viên Phu Nguyễn ghi điểm mạnh với màn tranh luận Sếp Vũ Anh (Cốc Cốc) về quan điểm ước mơ ngắn hạn và ước mơ dài hạn. Lập luận chặt chẽ, cách diễn đạt trôi chảy của Phu Nguyễn đã giúp cô đem về 5 chọn từ các sếp.

Trong khi đó ứng viên Vũ Long không có bất cứ lượt chọn nào. Nguyễn Vũ Long bày tỏ sự tiếc nuối khi phải dừng bước sớm nhưng anh cho biết qua chương trình đã rút ra được một bài học về cách chia sẻ, truyền đạt để có thể tốt hơn trong tương lai.

Sếp Nguyễn Trung Hiếu cũng dành những lời động viên cho Vũ Long, lý giải nguyên do không chọn vì các sếp chưa có nhu cầu tuyển dụng vị trí của Vũ Long. Sếp Trung Hiếu tin tưởng sau khi “Cơ hội cho ai” lên sóng sẽ có nhiều sếp nhìn thấy tiềm năng của anh và chàng trai 8x sẽ có nhiều cơ hội lớn trong công việc,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *