Nữ ứng viên 28 tuổi chưa có kinh nghiệm vẫn được Giám đốc Cốc Cốc mời về làm việc, mức lương 25 triệu đồng/tháng: Chìa khoá nằm ở 2 khả năng đặc biệt

Trở lại với số phát sóng thứ 2, chương trình Cơ hội cho ai đã đưa ra một chủ đề tranh luận khá hóc búa cho 2 ứng viên: Nếu bạn không tự xây dựng ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn xây dựng ước mơ của họ. Bạn đánh giá như thế nào về vấn đề này?

Màn tranh luận vô cùng sắc sảo  

Trước đề bài này, Nguyễn Thị Phu (28 tuổi) – người có 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng tại một công ty gốm sứ cao cấp đã đưa ra quan điểm của mình vô cùng sắc sảo. Theo đó, cô đã phân tích chủ đề ra 2 ý chính để tranh luận gồm: đối với 1 nhân viên, nếu họ đi làm vì đam mê làm việc ở 1 vị trí nào đó , ví dụ như trưởng kênh chăm sóc khách hàng thì họ phải vào một công ty để thực hiện ước mơ đó hoặc không có ước mơ rõ ràng thì bạn phải vào công ty để công ty thuê bạn làm thôi,  nhưng nếu ước mơ của bạn là vận hành 1 doanh nghiệp như startup thì họ phải tự thực hiện ước mơ đó.

Trái ngược với quan điểm của Phu Nguyễn, Vũ Long (35 tuổi) – ứng viên có hơn 10 năm đảm nhận nhiều vị trí từ nhân viên kinh doanh, Cấp quản lý, Giám đốc kinh doanh trong lĩnh vực Bán lẻ, chuỗi siêu thị, Bảo hiểm lại cho rằng: “Việc thực hiện ước mơ của người khác không nằm trong suy nghĩ của em, vì dù mình bước vào làm ở một công ty nào hoặc startup thì cũng là mình đang thực hiện ước mơ của mình. Khi bạn bước vào 1 doanh nghiệp nào đó, mình thực hiện ước mơ của mình là mình cũng góp 1 phần thực hiện ước mơ của doanh nghiệp”. 

Phần tranh luận này càng hấp dẫn hơn khi sếp Vũ Anh – Giám đốc Điều hành của Cốc Cốc cho rằng 2 bạn đang nhầm lẫn giữa ước mơ và mục tiêu, các bạn cần làm rõ quan điểm hơn vì ước mơ là 1 thứ rất lớn, phải “ high level” hơn ví dụ phải có sứ mệnh, tầm nhìn hơn, như khi sếp Vũ Anh về điều hành Cốc Cốc sếp viết ra 1 sứ mệnh đó là “làm thế nào để người Việt hạnh phúc hơn”. Ước mơ là phải mơ thật chứ không phải chỉ là mục tiêu trong 2-3 năm. 

Đáp lại lời của sếp Vũ Anh, Phu Nguyễn đã không ngần ngại chia sẻ: “Vì em đang làm trưởng kênh, quản lý khoảng 4 bạn nên em chỉ có thể lấy được những ước mơ ngắn hạn, cụ thể là 2-3 năm, còn ước mơ bay bổng hơn, xa hơn nữa thì em chưa định hình được, vì cái ngắn em chưa đạt được nên cái cao em chưa bay ra được”. Vì câu trả lời này của Phu Nguyễn, sếp Vũ Anh ngay lập tức “phát đèn xanh”: “Anh đánh giá rất cao câu trả lời của Phu, vì đôi khi mình chưa tìm ra được ước mơ của mình thì mình cứ nói thôi, không vấn đề gì cả. Nhưng khi đã lên một chức cấp cao , lãnh đạo thì việc mình phải nhìn ra tầm nhìn, sứ mệnh sẽ truyền cảm hứng rất lớn cho nhân viên.

Sau màn tranh luận rất cam go, ứng viên Nguyễn Thị Phu đã giành chiến thắng với điểm số tuyệt đối 5/5 để bước vào vòng Chinh phục.

Màn chốt deal 1:1 nhanh như chớp 

Đã đánh giá rất cao ứng viên Phu Nguyễn từ vòng 1, sếp Vũ Anh đã mạnh dạn đặt luôn câu hỏi về Cốc Cốc, như một cuộc thăm dò luôn cho vị trí tại công ty: “Đặc thù team chăm sóc khách hàng của Cốc Cốc hơi khác, anh muốn hỏi trong lúc chăm sóc khách hàng em có bán được hàng không?”. 

Tiếp lời sếp Vũ Anh, Phu Nguyễn đã trả lời “Chăm sóc khách hàng hiện tại của em không chỉ chăm sóc sau bán mà còn là quá trình từ trước bán, trong quá trình bán hàng và sau bán. Mỗi quá trình em sẽ có cách chăm sóc phù hợp để tìm cách đưa khách ra quyết định mua thêm hàng”. Cô cũng đưa ra 1 số ví dụ rất cụ thể để thuyết phục sếp Vũ Anh. Chưa dừng lại ở đó, Phu Nguyễn còn khẳng định: “Sản phẩm cũng bán được, dịch vụ cũng bán được, nếu công ty của sếp Vũ Anh cần, em sẵn sàng là người tiên phong cùng với đội nhóm của mình sẵn sàng chiến đấu”. 

Thông qua được rất nhiều câu hỏi chuyên môn của các sếp, Phu Nguyễn đã đạt được 4 đèn xanh để bước tiếp vào vòng 3 Cơ hội cho ai. Nhưng chỉ sau giới thiệu về luật của vòng 3, ngay lập tức sếp Vũ Anh đã bấm nút Cơ hội vàng, deal 1:1 với Phu Nguyễn khiến các sếp còn lại bất ngờ. 

Mặc dù kinh nghiệm rất khác so với đặc thù công việc mới nhưng vì ấn tượng với 2 khả năng phân tích và thuyết phục tốt, sếp Vũ Anh đã không ngần ngại đưa ra mức lương để mời gọi nữ ứng viên này. “Anh offer cho em 25 triệu đồng và cộng thêm hoa hồng, bán càng tốt thì mức hoa hồng càng cao”, Giám đốc của Cốc Cốc nói. 

Mức lương của sếp Vũ Anh đưa ra đã khiến sếp Ngọc Lan rất bất ngờ. Sau khi tìm hiểu rõ về công việc, Phu Nguyễn chính thức chốt deal về với sếp Vũ Anh với vị trí Account manager tại công ty TNHH Cốc Cốc. Màn chốt deal “chớp nhoáng” của Sếp Vũ Anh làm 3 sếp còn lại tiếc nuối.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *