Thêm nhiều lớp học “biến rác thành tiền” miễn phí

Tại buổi hướng dẫn, anh Lộc cho biết thành phần để tạo ra một viên nén khử mùi rất dễ dàng, ai cũng có thể làm được. Mọi người chỉ cần kết hợp bã cà phê, bột cây bời lời với nước lọc theo công thức nhất định, sau đó đem phơi khoảng 30 giờ là có thể sử dụng được.

Là người khởi nghiệp thành công với bã cà phê, anh Lộc khẳng định ai cũng có thể “biến rác thành tiền“. Không dừng lại ở việc kinh doanh, anh mong muốn nhân rộng mô hình khởi nghiệp này đến nhiều người.

Thêm nhiều lớp học “biến rác thành tiền” miễn phí - Ảnh 1.

Anh Lộc chia sẻ về mô hình khởi nghiệp từ bã cà phê

Thêm nhiều lớp học “biến rác thành tiền” miễn phí - Ảnh 2.

Sau 2 giờ, tất cả học viên đều có thể tự tay làm viên nén khử mùi

Bà Phạm Thị Thu Hương, Ủy viên thường vụ Hội liên hiệp Phụ nữ Quận 1, cho biết chương trình “Tư vấn, hướng dẫn làm viên nén cà phê và giới thiệu việc làm miễn phí” được đông đảo phụ nữ trên địa bàn quận ủng hộ.

Trong ngày đầu tiên triển khai, lớp học đã thu hút gần 30 phụ nữ đến tham dự.
Theo bà Hương, Hội Phụ nữ ưu tiên các đối tượng là phụ nữ có kinh tế khó khăn, những người muốn kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh.

Thêm nhiều lớp học “biến rác thành tiền” miễn phí - Ảnh 3.

Mọi người thích thú với mô hình khởi nghiệp này

Thêm nhiều lớp học “biến rác thành tiền” miễn phí - Ảnh 4.

Viên nén thích hợp sử dụng để khử mùi trong túi xách, hộc tủ, tủ lạnh, xe ôtô,…

Sau buổi học, mọi người có thể tự tay khởi nghiệp hoặc nhận làm gia công theo đơn hàng. “Tôi đã lập nhóm trên zalo, nếu có đơn đặt hàng sẽ triển khai cho chị em phụ nữ cùng làm. Đây là mô hình rất ý nghĩa nhằm hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn kiếm thêm thu nhập” – bà Hương cho biết.

Theo anh Lộc, đa số mọi người đều xem bã cà phê là rác và bỏ đi. Việc thu gom và tái chế lại bã cà phê góp phần bảo vệ môi trường, đồng thời có thêm thu nhập. Ngoài những dạng viên/túi nén thông dụng có giá thành dao động vài chục ngàn, anh còn sáng tạo thêm những dòng sản phẩm cao cấp như viên nén in hình danh lam thắng cảnh Việt Nam, khắc lazer tên người sử dụng; đĩa cà phê handmade mạ vàng, đính kim cương,… giá hàng chục triệu đồng.

Thêm nhiều lớp học “biến rác thành tiền” miễn phí - Ảnh 6.

Thay vì bỏ đi, giờ đây mọi người có thể tự tái chế lại thành những vật dụng có ích cho gia đình

Thêm nhiều lớp học “biến rác thành tiền” miễn phí - Ảnh 7.

Học sinh thích thú làm viên nén

Hiện tại, anh Lộc đã hướng dẫn gần 100 học viên ở quận 1, quận 3. Thời gian tới, anh Lộc sẽ phối hợp cùng các tổ chức như hội phụ nữ, hội nông dân trên địa bàn TP HCM tiếp tục chia sẻ mô hình khởi nghiệp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *