Tỉnh Vĩnh Phúc triển khai Phần mềm xây dựng thực đơn dinh dưỡng cho mẹ và bé

Triển khai chương trình trên toàn tỉnh

Ngày 28-9, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Vụ sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn bộ hệ thống y tế tỉnh Vĩnh Phúc.

Hội nghị có sự tham dự của Ông Trần Đăng Khoa, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em, Bộ Y tế; lãnh đạo Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc; đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam… cùng lãnh đạo và các cán bộ y tế phụ trách khoa/ phòng liên quan đến chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em thuộc các bệnh viện tuyến tỉnh, trung tâm y tế huyện/thị xã/thành phố trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Tỉnh Vĩnh Phúc triển khai Phần mềm xây dựng thực đơn dinh dưỡng cho mẹ và bé - Ảnh 1.

Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Anh Tuấn, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y dược, Sở Y tế Vĩnh Phúc phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện của Công ty Ajinomoto Việt Nam đã chia sẻ nội dung, ý nghĩa của Phần mềm trong việc chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em, giúp cán bộ nắm rõ các nhiệm vụ và cách thức triển khai Phần miềm hiệu quả đến đối tượng thụ hưởng Chương trình là bà mẹ mang thai, cho con bú hoặc người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi tại địa phương.

Sau sự kiện, Công ty Ajinomoto Việt Nam cũng phối hợp với hệ thống y tế tại địa phương tổ chức các lớp Tập huấn sử dụng phần mềm dành cho cán bộ y tế và bà mẹ tham gia chương trình. Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường truyền thông về Phần mềm thực đơn trên các kênh website và fanpage của từng đơn vị.

Tỉnh Vĩnh Phúc triển khai Phần mềm xây dựng thực đơn dinh dưỡng cho mẹ và bé - Ảnh 3.

Cán bộ y tế Vĩnh Phúc tham dự hội nghị ngày 28-9

Đây là sự kiện thuộc khuôn khổ Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế thực hiện. Qua đó, chương trình giúp các đối tượng thụ hưởng tiếp cận và sử dụng hiệu quả Phần mềm, đóng góp vào chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

Phần mềm cung cấp thực đơn cân bằng dinh dưỡng hữu ích

Phần mềm cung cấp ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng với hơn 2.000 món ăn và công cụ để người dùng tự xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đơn giản, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và phù hợp với từng giai đoạn thai kỳ và sau sinh của bà mẹ cũng như với trẻ em dưới 5 tuổi. Hiện phần mềm đang được đăng tải và sử dụng miễn phí tại địa chỉ website www.dinhduongmevabe.com.vn.

Tỉnh Vĩnh Phúc triển khai Phần mềm xây dựng thực đơn dinh dưỡng cho mẹ và bé - Ảnh 4.

Phần mềm tiện ích phù hợp cho mẹ và người chăm sóc trẻ

Bên cạnh đó, phần mềm cũng chứa nhiều chức năng tiện ích khác như theo dõi tình trạng sức khỏe của bà mẹ và trẻ em, kiểm tra chế độ dinh dưỡng hiện tại, cùng nhiều nội dung tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng và các thông tin bổ ích khác. Tính đến nay, đã có hơn 292.000 bà mẹ sử dụng các nội dung của chương trình để chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng cho bản thân và con nhỏ.

Nỗ lực đem đến những sáng kiến giá trị cho cộng đồng

Với mục đích “Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang triển khai nhiều sáng kiến giá trị trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe.

Bên cạnh Chương trình dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em, Công ty đang triển khai Dự án Bữa ăn học đường kết hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế nhằm cung cấp các thực đơn cân bằng dinh dưỡng và kiến thức dinh dưỡng dành cho học sinh các trường tiểu học trên toàn quốc. Ngoài ra, Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) cũng đang góp phần nâng cao sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam.

Tỉnh Vĩnh Phúc triển khai Phần mềm xây dựng thực đơn dinh dưỡng cho mẹ và bé - Ảnh 6.

Các em học sinh tận hưởng bữa trưa với thực đơn từ Dự án Bữa ăn học đường

Từ sản phẩm đầu tiên là bột ngọt AJI-NO-MOTO® nổi tiếng, Ajinomoto Việt Nam hiện đang cung cấp đa dạng sản phẩm chất lượng với hơn 35 chủng loại sản phẩm, mang đến bữa ăn ngon và dinh dưỡng, tiện lợi hàng ngày cho người tiêu dùng. Cùng với đó, công ty tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm với các sản phẩm chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu về sức khỏe thể chất, tinh thần và dinh dưỡng cho người tiêu dùng như trà hòa tan Blendy®, thức uống giấm gạo Vtox…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *