Tôi dành 5 năm phỏng vấn 233 triệu phú và phát hiện ra ‘quyết định hàng đầu’ để họ trở nên giàu có

Đây là bài viết của Tom Corley, một kế toán viên, một nhà hoạch định tài chính và tác giả của nhiều cuốn sách. Anh cũng có bằng thạc sĩ về thuế.

Tôi đã dành 5 năm để nghiên cứu và phỏng vấn 233 triệu phú, mục đích là để học hỏi thói quen cũng như tư duy của họ.

Nghề nghiệp là chủ đề lớn nhất: 51% là doanh nhân, 28% là công việc hành chính truyền thống và 18% là giám đốc điều hành cấp cao của các công ty.

Nhưng tất cả đều có một điểm chung: Họ đều từng… bỏ việc. Họ cảm thấy rằng đó là cách duy nhất để có thể thực sự thành công và làm giàu. Một số người rời bỏ công việc cũ để tự kinh doanh, trong khi số khác thì tìm thấy những vị trí công việc mang lại nhiều cơ hội phát triển và mức lương cao hơn.

Dưới đây là 5 dấu hiệu đáng báo động để bạn có thể đưa ra quyết định nghỉ việc.

Công việc không phát huy được khả năng

Các triệu phú trong nghiên cứu của tôi thường cảm thấy rằng họ luôn làm việc như một cái xác không hồn. Những công việc nhàm chán, lặp đi lặp lại và không thể hiện được thế mạnh cũng như tài năng của họ.

Một người từng làm việc cho công ty vận chuyển container. Anh cảm thấy như bản thân chưa được phát huy khả năng và ngay lập tức bỏ việc để hợp tác với một đồng nghiệp khác trong ngành.

Họ cùng nhau lập nên một chi nhánh mới tại Mỹ của một công ty vận chuyển container quốc tế. Hiện tại, họ là giám đốc điều hành của công ty trị giá hàng tỷ USD.

Sếp “toxic”

Những người quản lý ích kỷ, kiêu ngạo hoặc ít quan tâm đến ý kiếm của bạn sẽ không giúp bạn phát huy được tiềm năng của mình.

Một triệu phú cho biết anh đã chán ngấy với người quản lý của mình, người chỉ biết chỉ trích thay vì đưa ra những phản hồi mang tính xây dựng. Anh cảm thấy mệt mỏi và quyết định nghỉ việc. Anh thành lập công ty xây dựng của riêng mình và hợp tác với một số đồng nghiệp khác cũng cảm thấy như vậy.

Công ty của họ đã phát triển thành một công ty xây dựng thành công, khiến những người sáng lập trở nên rất giàu có.

Văn hoá công sở gây ám ảnh

Văn hóa ngồi lê đôi mách ác ý có thể khiến bất kỳ ai cũng cảm thấy lo lắng mỗi khi đi làm. Đây là trường hợp của một triệu phú, người từng là quản lý tại một công ty kế toán.

Cuối cùng anh nghỉ việc do môi trường làm việc độc hại. Sau nhiều tháng phỏng vấn xin việc, anh ấy đã nhận được lời đề nghị tại một công ty đối thủ, nơi anh được thăng tiến và trở thành chuyên gia.

Bị trả lương thấp hoặc không được tăng lương

Các triệu phú nói với tôi rằng một dấu hiệu chắc chắn đã đến lúc bắt đầu tìm cơ hội khác là khi tiền lương của họ không đủ để trang trải cuộc sống.

Họ không đủ tiền để chi cho những kỳ nghỉ mà họ muốn hoặc tiết kiệm đủ tiền để mua một ngôi nhà.

Một người làm việc cho đại lý ô tô lớn đã quyết định nghỉ việc. Nhờ các khoản hỗ trợ từ gia đình và bạn bè, anh đã thành lập đại lý của riêng mình và nhượng quyền thương mại. Điều này giúp anh tích luỹ khối tài sản đáng kể.

Ngành nghề không ổn định

Một chuyên gia công nghệ thông tin đã rời bỏ công ty đang gặp khó khăn để gia nhập một doanh nghiệp mới cung cấp dịch vụ môi giới chiết khấu trực tuyến.

Vào thời điểm đó, đó là một ngành công tương đối mới. Nhưng đó là một cơ hội xứng đáng. Khi công ty phát đạt, anh ấy cũng giàu có. Đây là một lời nhắc nhở rằng các kỹ năng của bạn có thể dễ thích nghi hơn bạn tưởng.

Đừng ngại bắt đầu với những công việc khiến bạn thích thú.

Theo CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *