VietinBank và Xuân Cầu Holdings hợp tác toàn diện

Chú thích ảnh
Ông Trần Minh Bình – Chủ tịch HĐQT VietinBank phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có: Ông Nguyễn Đức Hiển – Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; ông Vũ Bá Phú – Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương; ông Lê Trung Kiên – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cùng các đối tác là những nhà phát triển dự án bất động sản lớn trong nước, đối tác Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực: Bất động sản công nghiệp, các định chế tài chính lớn tại Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Về phía VietinBank có: Ông Trần Minh Bình – Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT); ông Koji Iriguchi – Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc; ông Lê Duy Hải – Phó Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Trần Mạnh Trung – Phó Tổng Giám đốc VietinBank; ông Dương Văn Quân – Giám đốc VietinBank Chi nhánh TP. Hà Nội; cùng Lãnh đạo các đơn vị, chi nhánh VietinBank.

Về phía Xuân Cầu Holdings có: Ông Tô Dũng – Chủ tịch HĐQT; ông Tô Duy – Phó Chủ tịch HĐQT; ông Nguyễn Vĩnh Hậu – Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Xuân Cầu – Lạch Huyện; cùng đại diện Ban Lãnh đạo các đơn vị của Xuân Cầu Holdings.

VietinBank là đối tác phát triển bền vững đồng hành cùng các doanh nghiệp với các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, giải pháp tài chính toàn diện và đa dạng. Đặc biệt, VietinBank có dòng vốn dồi dào và an toàn để đầu tư cho các dự án trọng điểm, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của các “mũi nhọn kinh tế” của Quốc gia. Vốn đầu tư cho vay của VietinBank đã góp phần thay đổi cơ cấu và phát triển kinh tế, cải thiện đáng kể cơ sở hạ tầng của nhiều tỉnh, thành phố, nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Với phương châm “Cống hiến giá trị đích thực”, trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển bền vững trong các lĩnh vực: Bất động sản, năng lượng tái tạo, cơ sở hạ tầng và logistics, vật liệu xây dựng, thương mại dịch vụ… Xuân Cầu Holdings đã ghi dấu ấn bằng một số dự án lớn cả về quy mô vốn và vai trò thúc đẩy như: Khu đô thị Xanh Villas (Hà Nội), Khu đô thị sinh thái Xuân Cầu – Văn Giang (Hưng Yên), Khu Phi thuế quan – Logistics và Công nghiệp Lạch Huyện (Hải Phòng), Nhà máy Điện mặt trời Dầu Tiếng 1 và Dầu Tiếng 3 (Tây Ninh), Nhà máy Điện gió Số 7 (Sóc Trăng), Nhà máy Điện gió Nhơn Hội (Bình Định)…

Chú thích ảnh
Đại diện VietinBank và Xuân Cầu Holdings ký kết hợp tác toàn diện.

Khu phi thuế quan – Logistics và Công nghiệp Lạch Huyện là dự án trọng điểm thuộc CTCP Đầu tư Xuân Cầu – Lạch Huyện – đơn vị thành viên trực thuộc Xuân Cầu Holdings. Khu phi thuế quan – Logistics và Công nghiệp Lạch Huyện có vị trí tiếp giáp cầu cảng số 1 đến số 12 tại Zone 4, Cảng nước sâu quốc tế Lạch Huyện. Dự án đã hoàn thành các thủ tục pháp lý và đang thi công san lấp mặt bằng, đầu tư kết cấu hạ tầng. Khu phi thuế quan – Logistics và Công nghiệp Lạch Huyện sẽ trở thành cửa ngõ, động lực phát triển cho miền Bắc Việt Nam, đồng thời làm dịch chuyển, thu hút dòng hàng hóa, dòng đầu tư quốc tế đến Lạch Huyện và Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT VietinBank Trần Minh Bình cho biết: VietinBank và Xuân Cầu Holdings đã trải qua một quá trình hợp tác lâu dài và bền chặt. Đến nay, Xuân Cầu Holdings là một trong những khách hàng quan trọng của VietinBank. VietinBank cũng trở thành tổ chức tín dụng cung cấp dịch vụ tài chính ngân hàng toàn diện cho Xuân Cầu Holdings ở nhiều dự án cũng như các đơn vị thành viên.

Chú thích ảnh
Đại diện VietinBank Chi nhánh Thành phố Hà Nội và CTCP Đầu tư Xuân Cầu – Lạch Huyện ký kết Hợp đồng tín dụng cho Khu phi thuế quan – Logistics và Công nghiệp Lạch Huyện.

“Với uy tín, kinh nghiệm và năng lực tài chính vững mạnh, chúng tôi tin rằng hợp tác giữa VietinBank, Xuân Cầu Holdings và các nhà đầu tư trong tương lai sẽ mang lại giá trị cho các bên. VietinBank sẽ cùng Xuân Cầu Holdings nâng cao hơn nữa năng lực tài chính, năng lực cạnh tranh để phát triển bền vững trong thời kỳ mới”, Chủ tịch HĐQT VietinBank Trần Minh Bình nhấn mạnh. 

Trước những cơ hội mới của thị trường và triển vọng của Dự án Khu phi thuế quan – Logistics và Công nghiệp Lạch Huyện, VietinBank đã mời tới buổi Lễ ký kết các nhà đầu tư, các ngân hàng, các đối tác chiến lược của VietinBank. Theo đó, các nhà đầu tư có thể nghiên cứu tiềm năng các Dự án hiện hữu này của Xuân Cầu Holdings; từ đó mở rộng cơ hội hợp tác tại Dự án này.

Tại buổi lễ, VietinBank Chi nhánh thành phố Hà Nội và CTCP Đầu tư Xuân Cầu – Lạch Huyện đã tiến hành ký kết Hợp đồng tín dụng trị giá 1.803 tỷ đồng đầu tư phát triển Khu phi thuế quan – Logistics và Công nghiệp Lạch Huyện.

Ông Tô Dũng, Chủ tịch HĐQT Xuân Cầu Holdings chia sẻ về kỳ vọng hợp tác giữa hai đơn vị: Trong suốt 30 năm xây dựng và phát triển, Xuân Cầu Holdings luôn nhận được sự hợp tác, hỗ trợ nhiệt thành từ VietinBank. Sự kiện hợp tác toàn diện giữa VietinBank và Xuân Cầu Holdings và tài trợ Dự án Khu phi thuế quan – Logistics và Công nghiệp Lạch Huyện đã ghi thêm một mốc son trong mối quan hệ giữa hai đơn vị.

Những dự án lớn của Xuân Cầu Holdings trong 3 mảng: Bất động sản, năng lượng tái tạo, cơ sở hạ tầng và Logistics được VietinBank đánh giá cao tiềm năng, sẽ mở rộng sự phong phú cho kênh dẫn vốn của VietinBank. Đồng thời, VietinBank sẽ giới thiệu các đối tác tin cậy để Xuân Cầu Holdings thực hiện các dự án có vai trò tác động tích cực đối với phát triển kinh tế – xã hội.

“Sự hợp tác toàn diện giữa VietinBank và Xuân Cầu Holdings sẽ trở thành “bệ phóng” để hai đơn vị cùng nhau tạo nên những giá trị cộng hưởng to lớn và những thành tựu mới”, Chủ tịch HĐQT Xuân Cầu Holdings Tô Dũng nhấn mạnh.

Lễ ký kết hợp tác toàn diện là sự kiện đánh dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác bền chặt giữa VietinBank và Xuân Cầu Holdings. Với uy tín, kinh nghiệm và năng lực tài chính vững mạnh, VietinBank và Xuân Cầu Holdings sẽ tiếp tục mở rộng danh mục các lĩnh vực hợp tác, tối ưu hóa tiềm năng, lợi thế của mỗi bên để cùng phát triển bền vững, hiệu quả; từ đó, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *