Bật mí 2 chiến lược làm giàu hàng đầu cho năm 2023

Một cựu trader chứng khoán, người làm nên lịch sử với tư cách là nữ trader trẻ nhất tại Sở Giao dịch Chứng khoán New York, từng chia sẻ với Elkin rằng cô đang đầu tư vào các tài sản thay thế như tác phẩm nghệ thuật và túi xách hạng sang.

Trong khi đó, một ông bố đơn thân có 3 con chia sẻ cho cô câu chuyện về cách anh đạt được độc lập tài chính thông qua đầu tư bất động sản.

Sau 7 năm ròng tìm hiểu những người nghỉ hưu sớm, các triệu phú tự thân và những người “siêu tiết kiệm”, Kathleen Elkin bắt đầu tìm ra những điểm chung trong cách thức làm giàu của họ.

Họ đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích. Kathleen Elkin cũng từng áp dụng một trong số những bí quyết đó để tích góp thêm tiền mặt.

Để đơn giản hoá vấn đề và không khiến mọi người bị ngợp trước quá nhiều phương pháp, Kathleen Elkin chọn ra 2 chiến lược làm giàu có thể thử trong năm 2023.

1. Đa dạng hoá thu nhập và xây dựng ít nhất một nguồn thu nhập thụ động

Một trong những chiến lược phổ biến nhất xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn là tập trung vào việc tăng thu nhập.

Điều Elkin nghe đi nghe lại nhiều lần chính là: Số tiền tiết kiệm thì có giới hạn. Tuy nhiên, số tiền kiếm được thì là vô hạn.

Bất kể mục tiêu tài chính của bạn là trả hết nợ, mua nhà hay nghỉ hưu sớm, việc tìm cách kiếm thêm tiền sẽ giúp đẩy nhanh thời gian đạt được mục tiêu đó.

Elkin từng có một công việc phụ và công việc bán thời gian kể từ khi cô bắt đầu đi làm vào năm 2015. Công việc phụ đầu tiên của cô là xâu dây vợt tennis tại một cửa hàng bán đồ thể thao chuyên nghiệp ở New York. Cùng lúc đó, cô nhận lương theo giờ khi làm thực tập sinh và sống ở một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

Theo thời gian, khi bắt đầu kiếm được một mức lương cố định cùng nhiều khoản thu nhập khác nhau, mục đích khiến cô có một công việc phụ đã thay đổi. Công việc phụ chuyển từ sự cần thiết sang thành sự lựa chọn. Cô đã tiếp tục chọn làm công việc đó.

Mục tiêu năm 2023 của Elkin không chỉ đơn giản là làm thêm công việc phụ. Cô còn muốn kiếm tiền một cách thụ động hơn để dành nhiều thời gian nghỉ ngơi và đỡ tốn nhiều sức lực. Công việc phụ hiện tại của Elkin là dạy chơi tennis. Đó là một công việc đòi hỏi nhiều thời gian và năng lượng để vận động.

Vì vậy, làm thế nào để Elkin bắt đầu tạo ra thu nhập thụ động?

Cô bắt đầu làm theo lời khuyên khôn ngoan mà cô từng nghe nhiều lần từ các chuyên gia: Hãy bắt đầu với những gì bạn cho là thú vị và dựa vào những gì mà bản thân bạn biết.

Đối với Elkin, đó là bất động sản. Cô đã biết hàng chục câu chuyện về cách các nhà đầu tư vẫn làm công việc giờ hành chính mà tăng thêm thu nhập bằng cách mua và cho thuê bất động sản. Đặc biệt, nhiều nhà đầu tư nói với Elkin rằng năm 2023 thực sự có thể là một năm tuyệt vời để mua bất động sản. Elkin sẵn sàng sử dụng cẩm nang của họ và tự thử nghiệm.

Elkin cũng ý thức rõ được rằng đầu tư bất động sản cần làm trước rất nhiều việc. Ban đầu, đây không hề là một công việc thụ động, ngay cả khi đã mua và cho thuê một căn nhà. Nhưng Elkin tin rằng nó bền vững và có tiềm năng kiếm tiền hơn so với nghề phụ hiện tại của cô.

Bật mí 2 chiến lược làm giàu hàng đầu cho năm 2023 - Ảnh 1.

2. Đặt mục tiêu làm giàu cụ thể

Mỗi tháng, Elkin trích một phần thu nhập nhất định để chuyển thẳng đến tài khoản tiết kiệm và đầu tư khác nhau. Cô đánh giá đây là một hệ thống tốt. Tiền của cô sẽ tự động được rút ra từ lương mà thậm chí cô còn không nhìn thấy. Như vậy, Elkin có thể bớt đắn đo về việc tiêu lậm vào khoản tiết kiệm.

Khi nói đến việc quản lý tiền, Elkin muốn có thêm nhiều kế hoạch hơn trong năm 2023.

Điều cô học được từ các nhà đầu tư thành công là bạn không thể thành công nhanh chóng nếu không có định hướng. Rất nhiều người trong số họ đặt ra mục tiêu tiền bạc rất cụ thể, cho dù là mua một căn nhà vào năm nào, hay kiếm được một khoản thu nhập hàng tháng nhất định từ công việc phụ của họ. Sau cùng, họ vạch ra một kế hoạch giúp họ đạt được mục tiêu đó.

Từ những kinh nghiệm đó, Elkin đặt mục tiêu năm 2023 là mua bất động sản để đầu tư và bắt đầu kiếm tiền cho thuê nhiều hơn số tiền phải trả thế chấp. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc cô phải đặt ra mục tiêu tiết kiệm cụ thể để có đủ tiền mặt trả trước cho nhiều khoản chi phí khác nhau. Elkin cũng sẽ phải điều chỉnh các khoản thu chi hàng tháng để có nhiều tiền tiết kiệm hơn.

Một lời khuyên cuối cùng từ các chuyên gia mà cô đang áp dụng đó là viết mục tiêu của bạn ra giấy. Hãy viết chúng ra và thường xuyên xem xét, đánh giá, để những thói quen và lựa chọn hàng ngày giúp bản thân tiến gần đến mục tiêu làm giàu bạn hằng mong muốn.

Theo BI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *