Bỏ việc văn phòng, cô gái trải nghiệm làm 100 công việc khác nhau

Cô gái tên Chizao (20 tuổi), đến từ tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, đã thu hút 6 triệu người theo dõi trên mạng xã hội nhờ kế hoạch đầy tham vọng: Thử 100 công việc khác nhau, mỗi công việc chỉ trong một ngày.

Cho đến nay, Chizao đã thử 30 công việc, bao gồm lính cứu hỏa, ca sĩ opera, người giao hàng, nhân viên bán trà…

Chizao đã nghỉ công việc toàn thời gian tại một công ty truyền thông, nơi cô đã làm công việc này nhiều năm. Cô cảm thấy làm việc văn phòng quá nhàm chán, lặp đi lặp lại thường ngày nên muốn thử sức với những công việc khác.

Bỏ việc văn phòng, cô gái trải nghiệm làm 100 công việc khác nhau - Ảnh 1.

Chizao cho biết cô muốn chia sẻ với mọi người rằng các ngành nghề khác nhau đều có nét đẹp riêng và đáng được tôn trọng. (Ảnh: Toutiao)

Chizao đã quay lại toàn bộ quá trình tìm việc của mình. Sau vô số lần bị từ chối, cuối cùng cô được nhận vào làm trợ lý trong một cửa hàng thú cưng. Cô thấy khối lượng công việc rất mệt mỏi vì phải chăm 5 con chó cùng lúc và tắm cho chú chó Shiba Inu nổi tiếng hiếu động.

Những công việc tiếp theo mà Chizao trải nghiệm là làm việc tại một trang trại lợn, làm bảo mẫu, vũ công, trợ lý quầy làm đẹp trong một cửa hàng.

Các video tìm việc của Chizao thu hút được nhiều người theo dõi trên mạng. Cô dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm nghề nghiệp mới. Thậm chí Chizao còn nhận được lời mời tham gia huấn luyện lính cứu hỏa trong một ngày.

Trải nghiệm này là thử thách lớn nhất với cô cho đến nay. Chizao phải thức dậy lúc 5h và bắt đầu tập luyện lúc 6h30 với quãng đường chạy 3km. Nội dung huấn luyện lính cứu hỏa chuyên nghiệp bao gồm leo dây, mang theo hai ống vòi chữa cháy nặng 40kg và chạy dưới cái nóng mùa hè thiêu đốt.

Bỏ việc văn phòng, cô gái trải nghiệm làm 100 công việc khác nhau - Ảnh 2.

Chizao đã nghĩ đến việc bỏ dở giữa chừng khóa huấn luyện lính cứu hỏa kéo dài một ngày vì quá sức. (Ảnh: Toutiao)

Công việc tiếp theo của Chizao là người phục vụ quán trà truyền thống của Trung Quốc, Chizao gặp đồng nghiệp tên là Lao Qi. Anh bị thiểu năng trí tuệ sau một trận bạo bệnh khi còn trẻ và đã làm việc tại quán trà được một thập kỷ. Chizao cảm động trước sự ngây thơ và siêng năng của Lao Qi. Cô cũng rất ngưỡng mộ tính cách lương thiện của anh.

Chizao đã thu hút được 6 triệu người theo dõi trên nhiều nền tảng mạng xã hội. Cô cho biết mục đích kế hoạch của mình là chia sẻ với mọi người về những ngành nghề khác nhau. Sau khi trải qua nhiều công việc và gặp gỡ những người cống hiến cả cuộc đời cho công việc đó, cô đã hiểu rõ hơn những khó khăn của mỗi nghề.


Theo Nhật Thuỳ/VTC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *