Người dân đổ xô mua vàng chờ chốt giá

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 69,35 – 70,2 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra, giảm 100.000 đồng/lượng mua vào và 150.000 đồng/lượng bán ra so với đầu giờ sáng qua.

Người dân đổ xô mua vàng chờ chốt giá - Ảnh 1.

Vàng SJC vẫn cao trên 70 triệu đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 69,5 – 67,2 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra, giảm 50.000 đồng/lượng bán ra so với hôm qua.

Cùng thời điểm, vàng thế giới niêm yết 1.932 USD/ounce (tăng mạnh 60 đồng/USD) so với sáng qua. Sau chuỗi ngày giằng co, thị trường vàng thế giới trong phiên giao dịch cuối của tuần này sôi động trở lại với mức tăng giá khủng.

Những ngày này, khi giá vàng SJC tăng liên tục, người dân tích cực mua vào khiến thị trường vàng sôi động. Theo đại diện một cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông – Hà Nội, lượng vàng bán ra gấp đôi so với lượng vào mua vào; theo tâm lý, người dân cứ thấy vàng tăng mạnh kéo nhau đi mua.

Các chuyên gia khuyên người dân nên cân nhắc thời điểm mua vào , bán ra và tránh mua bán vàng theo tâm lý đám đông. Hiện, các nhà vàng để mức chênh lệch mua vào – bán ra cao lên đến hơn 800.000 đồng/lượng. Theo đó, nếu không tính toán kỹ, người dân sẽ lỗ nặng.

Các chuyên gia cho rằng, cuộc chiến này sẽ tiếp tục tác động tới cả giá dầu thô và giá vàng, khiến cả hai mặt hàng này đều tăng giá. Trong bối cảnh đó, vàng là kênh trú ẩn an toàn với các nhà đầu tư.

Thậm chí, hoạt động mua vàng mạnh mẽ và bền vững của các ngân hàng trung ương sẽ chính là động lực chính đẩy kim loại này lên mức cao mới trong năm tới.

Cuộc khảo sát của Hội đồng Vàng Thế giới năm 2023 được công bố gần đây cho thấy có khoảng 24% ngân hàng trung ương ý định tăng dự trữ vàng trong 12 tháng tới.

Trên thị trường tiền tệ, ngày 14/10, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 24.077 đồng/USD, tăng 10 đồng/USD. Tỷ giá tại ngân hàng thương mại khoảng 24.300 – 24.600 đồng/USD.


Theo Ngọc Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *