Đồng Nai mở rộng đường Tôn Đức Thắng nối phà Cát Lái

Ngày 5-11, Giám đốc Ban Quản lý dự án huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) Đào Minh Tâm thông tin đơn vị đang thực hiện kế hoạch lựa chọn nhà thầu thực hiện dự án mở rộng đường Tôn Đức Thắng (đường 25B cũ, đoạn từ trung tâm huyện Nhơn Trạch đến đường Quách Thị Trang). Đây là tuyến đường chính từ phà Cát Lái (nối TP HCM với huyện Nhơn Trạch) ra Quốc lộ 51, cũng như kết nối các khu công nghiệp đến trung tâm huyện

Theo Ban Quản lý dự án huyện, dự kiến ngày 21-11 sẽ mở thầu gói thầu số 7 – xây dựng phần đường giao thông và hệ thống thoát nước – đang được lựa chọn nhà thầu rộng rãi qua mạng. Cũng trong quý IV/2023, gói thầu số 13 – xây dựng, cung cấp và lắp đặt hệ thống điện thuộc dự án cũng sẽ được mời thầu.

Dự án mở rộng đường Tôn Đức Thắng có tổng chiều dài 3,8 km, đi qua các xã Long Tân và Phú Thạnh. Sau khi hoàn thiện, đoạn đường trên sẽ có chiều rộng 24 m, vỉa hè hai bên rộng 15 – 20 m, được đầu tư hệ thống thoát nước, biển báo, đèn tín hiệu giao thông. Tổng mức đầu tư của dự án gần 640 tỉ đồng được bố trí từ nguồn vốn ngân sách tỉnh Đồng Nai, thời gian thực hiện không quá 4 năm kể từ khi bố trí vốn.

Đồng Nai mở rộng đường Tôn Đức Thắng nối phà Cát Lái - Ảnh 1.

Một đoạn của tuyến đường Tôn Đức Thắng kết nối với trung tâm huyện Nhơn Trạch đã được mở rộng

Đường Tôn Đức Thắng là một trong những tuyến đường huyết mạch của huyện Nhơn Trạch, hằng ngày lượng phương tiện lưu thông qua lại đông dẫn đến tình trạng ùn tắc cục bộ tại ngã tư Hiệp Phước (thị trấn Hiệp Phước) diễn ra thường xuyên. Đặc biệt, người điều khiển xe 2 bánh phải lưu thông với các loại xe tải, xe đầu kéo, xe đưa rước công nhân dẫn đến nguy cơ va chạm giao thông rất cao. Ngoài ra, một số khu vực của tuyến đường không còn vạch kẻ phân làn đường do bị mờ, mòn; mặt đường nhiều đoạn rạn nứt, bong tróc, sụt lún… dễ gây mất an toàn giao thông.

Ông Vương Sái, người dân xã Phú Thạnh, cho biết: “Tôi rất vui mừng khi nhà nước sắp mở rộng đường Tôn Đức Thắng. Đây là mong mỏi của người dân bao lâu nay, giúp tuyến đường này giảm bớt áp lực giao thông, bảo đảm an toàn cho người dân đi lại”.

Theo thống kê của Ban An toàn giao thông huyện Nhơn Trạch, trong 6 tháng đầu năm 2023, trên đường Tôn Đức Thắng đã xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông làm 2 người tử vong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *