Kỷ luật, xem xét trách nhiệm nhiều cán bộ, đảng viên ở Quảng Bình

Ngày 8-11, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết vừa tổ chức kỳ họp xem xét thi hành kỷ luật ông Đinh Thanh Quang, Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc phụ trách Ban Quản lý rừng phòng hộ Đồng Hới và ven biển tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Đồng Hới.

Kỷ luật, xem xét trách nhiệm nhiều cán bộ, đảng viên ở Quảng Bình - Ảnh 1.

UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình họp xem xét trách nhiệm các cán bộ, đảng viên vi phạm

Theo kết luận, trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Đồng Hới, ông Đinh Thanh Quang đã thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý đất lâm nghiệp, để xảy ra một số trường hợp chiếm đất lâm nghiệp được Nhà nước giao quản lý.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả và nguyên nhân vi phạm, UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Đinh Thanh Quang.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình cũng xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Sở Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT) và Đảng ủy Sở Y tế trong việc xây dựng và thực hiện quy chế làm việc của đảng ủy, trong đó tập trung vào việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các dự án, gói thầu mua sắm tài sản, trang thiết bị do Công ty CP Tiến bộ Quốc tế thực hiện.

Đảng ủy Sở GD-ĐT và Đảng ủy Sở Y tế Quảng Bình có khuyết điểm, vi phạm trong xây dựng và thực hiện quy chế làm việc của đảng ủy, thiếu thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ để một số cán bộ, đảng viên có khuyết điểm, vi phạm trong thực hiện mua sắm tài sản, trang thiết bị trường học và thiết bị y tế.

Trách nhiệm đối với những khuyết điểm, vi phạm nêu trên thuộc về Đảng ủy Sở GD-ĐT nhiệm kỳ 2010-2015 và 2015-2020, Đảng ủy Sở Y tế nhiệm kỳ 2010-2015 và một số cán bộ, đảng viên thuộc Sở GD-ĐT, Sở Y tế. Liên quan đến những khuyết điểm, vi phạm trên còn có trách nhiệm của một số cán bộ, đảng viên khác.

Những khuyết điểm, vi phạm của Đảng ủy Sở GD-ĐT, Đảng ủy Sở Y tế Quảng Bình và các cá nhân có liên quan cần phải kiểm điểm, xem xét trách nhiệm theo quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *