Mưa lớn khiến đường sắt Bắc-Nam qua Hà Tĩnh ách tắc

Sáng 30-10, trao đổi với Báo Người Lao Động, thầy Phan Quốc Thanh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, hơn 6.000 học sinh và giáo viên của huyện này được nghỉ để đảm bảo an toàn.

Mưa lớn khiến đường sắt Bắc-Nam qua Hà Tĩnh ách tắc   - Ảnh 1.

Mưa lớn những ngày qua đã khiến nhiều tuyến đường tại huyện Hương Khê bị ngập cục bộ, gây chia cắt giao thông

“Các hiệu trưởng căn cứ vào tình hình mưa lũ để có các biện pháp xử lí kịp thời, đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên; bảo đảm an toàn tài sản, cơ sở vật chất, công trình trường học; chủ động di dời máy móc, thiết bị dạy học, tài liệu, hồ sơ lên tầng cao hoặc chuyển đến nơi không có nguy cơ ngập lũ để tránh hư hại. Đồng thời lên phương án hỗ trợ học sinh học tập, củng cố kiến thức sau khi mưa lũ kết thúc”, thầy Thanh nói.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Hương khê, mưa lớn kéo dài từ đêm qua 29 đến sáng nay 30-10, đã khiến nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện Hương Khê bị ngập cục bộ, nhiều địa phương đang tạm thời bị chia cắt.

Mưa lớn cũng đã khiến một số cầu tràn trên địa bàn các xã bị ngập như: cầu dốc Ông Ý, cầu Lim, cầu tràn đập Làng (xã Hương Bình); cầu tràn đập Úc (xã Hương Xuân); cầu vào bản Rào Tre (xã Hương Liên)…

Trong khi đó, mưa khiến tuyến đường sắt Bắc-Nam, đoạn đi qua địa phận thôn Liên Châu, xã Đức Liên, huyện Vũ Quang, bị sạt lở đất đá khiến các đoàn tàu bị ách tắc ở hai phía.

Mưa lớn khiến đường sắt Bắc-Nam qua Hà Tĩnh ách tắc   - Ảnh 2.

Mưa lớn đã gây sạt lở khiến tuyến đường sắt Bắc-Nam khiến các đoàn tàu bị ách tắc ở hai phía.

Chủ tịch xã Đức Liên Lê Văn Hùng, cho biết sự cố xảy ra vào khoảng 1 đến 2 giờ sáng ngày 30-10, tại Km354+900 đến 355+400, khiến phía taluy âm của tuyến đường sắt Bắc-Nam bị sạt lở, trụt mái, nhiều đất đá trôi khỏi nền đường và khoét hàm ếch tại một số vị trí.

Mưa lớn khiến đường sắt Bắc-Nam qua Hà Tĩnh ách tắc   - Ảnh 3.

Mưa lớn cũng khiến nhiều đất đá, cây xanh từ trên núi sạt lở chảy tràn xuống bồi lấp đường sắt.

Sự cố sạt lở đã khiến các đoàn tàu không thể lưu thông qua lại tại khu vực mà phải đậu ở các ga Hòa Duyệt (xã Đức Liên), ga Yên Duệ (xã Đức Hương, huyện Vũ Quang).

Ngay khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để đưa các hành khách bằng ô tô qua các ga ở hai phía; đồng thời tại trung nhân lực và phương tiện để khắc phục sự cố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *