Nơi nổi tiếng không thể để “mang tiếng”

Tháng 4-2023, người dùng mạng xã hội bất bình với clip đám đông trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM) can thiệp việc xử lý của công an đối với một đứa trẻ biểu diễn màn thổi lửa rất nguy hiểm. 

Nơi nổi tiếng không thể để mang tiếng - Ảnh 1.

Hàng rong trên phố đi bộ Nguyễn Huệ – Ảnh MINH DIỄM

Tiếp đó, Báo Người Lao Động với tuyến bài điều tra “Sự thật phía sau những đứa trẻ thổi lửa” đã cảnh báo thực trạng nhức nhối có bóng dáng những kẻ chăn dắt, bạo hành cả về sức khỏe lẫn tinh thần trẻ em này tại nhiều địa điểm công cộng ở TP HCM.

Đến cuối tuần qua, với phản ánh “Phố đi bộ Nguyễn Huệ: Đừng để thất vọng”, hình ảnh những đứa trẻ mạo hiểm thổi lửa xin tiền tái xuất hiện.

Việc một địa chỉ nổi tiếng, có vô số camera, nhiều lực lượng hiện diện nhưng vẫn xảy ra tình trạng hàng rong, “chặt chém”, dựng xe tràn lan… đã đáng lo ngại. Việc thiếu chặt chẽ trong giám sát dấu hiệu chăn dắt, những hành vi nguy hiểm cho sức khỏe lại càng đáng lo ngại bởi nó đặt ra câu hỏi về sự thiếu chu đáo với trẻ em.

Để du khách và người dân có những ấn tượng tốt đẹp, với những tín hiệu thiếu tích cực trên, cơ quan chức năng cần chấn chỉnh lại. Những thiếu sót trong tổ chức không gian công cộng nói chung, hành vi coi thường an toàn sức khỏe, trục lợi từ trẻ em nói riêng không được phép tồn tại nữa. 


Anh Tuấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *