Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc đoàn viên, thanh niên TP Cần Thơ

Ngày 14-10, tại TP Cần Thơ, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ đã có cuộc tiếp xúc cử tri đại diện lực lượng đoàn viên, thanh niên, sinh viên và nhân lực trẻ trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc đoàn viên, thanh niên TP Cần Thơ - Ảnh 1.

Thủ tướng tại buổi tiếp xúc đoàn viên, thanh niên, sinh viên Cần Thơ. Ảnh: Nhật Bắc

Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi có dịp tiếp xúc các cử tri đại diện lực lượng đoàn viên, thanh niên, sinh viên và nguồn nhân lực trẻ trên địa bàn TP Cần Thơ. Đây là lực lượng xung kích, nòng cốt trong bảo vệ, xây dựng, phát triển đất nước nói chung và Cần Thơ nói riêng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc đoàn viên, thanh niên TP Cần Thơ - Ảnh 2.

Thủ tướng trả lời nhiều kiến nghị của cử tri. Ảnh: Ca Linh

Tại buổi tiếp xúc, nhiều đoàn viên, thanh niên đặt vấn đề cần có giải pháp để tiếp tục khắc phục những hạn chế về cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, nâng cao năng lực cho lực lượng thanh niên trong chuyển đổi số.

Thủ tướng cho biết thời gian qua, nước ta đã đẩy mạnh thực hiện 3 đột phá chiến lược, trong đó có hạ tầng chiến lược và đào tạo nhân lực, bao gồm hạ tầng và nhân lực chuyển đổi số.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc đoàn viên, thanh niên TP Cần Thơ - Ảnh 3.

Đoàn viên đặt câu hỏi. Ảnh: Ca Linh

Thủ tướng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo đảm điện và phủ sóng đối với chuyển đổi số, nhất là tại vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo. Qua đó, góp phần bảo đảm điều kiện cho thế hệ trẻ được thụ hưởng thành quả, khai thác tiềm năng, lợi thế và cống hiến cho sự phát triển của đất nước trong việc chuyển đổi số.

Về việc nâng cao năng lực cho lực lượng thanh niên trong chuyển đổi số, Thủ tướng cho biết năm 2023, Trung ương Đoàn đã xác định chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”; Tháng Thanh niên năm 2023 cũng mang chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”. Cơ sở pháp lý của các vấn đề trên đã cơ bản đầy đủ nhưng do thực tiễn chuyển đổi số diễn ra rất nhanh, ý thức của mỗi người trong việc tự bảo vệ mình và nâng cao năng lực chuyển đổi số vẫn là yếu tố rất quan trọng. Thủ tướng mong muốn và tin tưởng thế hệ trẻ tự học tập và nâng cao năng lực số.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc đoàn viên, thanh niên TP Cần Thơ - Ảnh 5.

Thủ tướng chụp hình lưu niệm với đoàn viên, thanh niên Cần Thơ. Ảnh: Ca Linh

Đối với ý kiến cử tri về việc đẩy mạnh hơn nữa chính sách thu hút nguồn nhân lực để huy động nguồn nhân lực chất lượng cao đã qua đào tạo ở các nước phát triển; có chính sách tạo điều kiện cho lực lượng này được cống hiến, phục vụ đất nước, Thủ tướng cho rằng cần triển khai đồng bộ các giải pháp trên 3 khía cạnh: tình cảm, vật chất và tinh thần.

Thủ tướng nhấn mạnh cần làm sao để thế hệ trẻ giữ được tình cảm với quê hương, đất nước, gốc gác của mình. Cùng với đó, cần coi trọng, kêu gọi, khuyến khích, có chế độ, chính sách phù hợp và tạo cơ chế, chính sách để đội ngũ nhân lực này làm việc, cống hiến cho đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *