Thủ tướng Singapore công bố thời điểm chuyển giao quyền lực

Phát biểu tại Hội nghị thường niên của Đảng Hành động Nhân dân (PAP) cầm quyền, ông Lý Hiển Long cho biết nếu “mọi chuyện diễn ra suôn sẻ”, ông sẽ bàn giao chức Tổng Thư ký PAP cho Phó Thủ tướng Lawrence Wong trước dịp kỷ niệm 70 năm thành lập đảng này, tức vào ngày 21-11-2024.

Thủ tướng Singapore công bố thời điểm chuyển giao quyền lực - Ảnh 1.

Thủ tướng Lý Hiển Long (trái) và Phó Thủ tướng Lawrence Wong tại Hội nghị thường niên của PAP ở Singapore ngày 5-11 Ảnh: THE STRAITS TIMES

Theo trang Channel NewsAsia, ông Lawrence Wong được bổ nhiệm làm lãnh đạo thế hệ thứ 4 (4G) của Singapore vào năm ngoái. Thủ tướng Lý Hiển Long nhận xét: “Phó Thủ tướng Lawrence Wong và nhóm 4G đã phục vụ đất nước nhiều năm. Họ từng đảm nhận những trách nhiệm lớn hơn và đang chuẩn bị tốt để đảm nhận vai trò lãnh đạo”. 

Trước đó, nhà lãnh đạo này từng hy vọng chuyển giao quyền lực trước sinh nhật lần thứ 70 (trong tháng 2-2022) nhưng kế hoạch bị gián đoạn do đại dịch COVID-19.

Cũng tại hội nghị nêu trên, Phó Thủ tướng Lawrence Wong cho biết ông đã sẵn sàng đón nhận trọng trách mới. Về phương pháp lãnh đạo, ông Wong khẳng định mình không bắt đầu vai trò mới với suy nghĩ rằng ông biết mọi vấn đề hoặc có mọi câu trả lời. 

Thay vào đó, ông sẽ tập trung lắng nghe và cởi mở với những ý tưởng khác nhau. Mục tiêu của ông là tìm ra điều gắn kết người dân để tạo ra một đất nước đoàn kết. Phó Thủ tướng Wong đồng thời kêu gọi PAP tăng cường hoạt động nhằm thu hút người dân trên nhiều nền tảng khác nhau, trong đó có mạng xã hội. 


Cao Lực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *