Tiên phong, về đích sớm trong đầu tư công

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, cho hay tổng vốn đầu tư công trên địa bàn năm 2023 là 9.460 tỉ đồng, với 128 dự án. Đến nay, tổng giá trị giải ngân hơn 6.522 tỉ đồng (đạt 69%). Dự kiến giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn sẽ đạt 96%, đạt kế hoạch đề ra trên 95%.

Tiên phong, về đích sớm trong đầu tư công - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi làm việc

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh giải ngân vốn đầu tư công tại TP Thủ Đức liên quan rất lớn đến các ban của TP HCM và thúc đẩy công trình của thành phố. Vì vậy, ông yêu cầu TP Thủ Đức là đơn vị tiên phong, về đích sớm và trước về đầu tư công trong khối các quận, huyện. “Chúng ta phải đặt ra nền tảng để TP Thủ Đức tăng tốc, bứt phá rõ nét, đi trước và đi xa để cùng kéo toa tàu của TP HCM phát triển” – ông Phan Văn Mãi nhấn mạnh.

Ông Phan Văn Mãi cũng đề nghị TP Thủ Đức tiếp tục củng cố bộ máy, xử lý bất cập trong bồi thường giải phóng mặt bằng. Trong đó, cần thống nhất quy trình nghiệp vụ bồi thường giải phóng mặt bằng, đồng bộ như cẩm nang và tổ chức tập huấn cho cả cơ quan phối hợp và các phường. Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh công tác phối hợp giải ngân vốn đầu tư công với tinh thần “Không để đầu năm thủng thẳng, cuối năm khẩn trương và lúc nào cũng bị rượt đuổi tỉ lệ giải ngân đầu tư công”.


Tin-ảnh: Q.Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *