Từ sống lay lắt qua ngày đến kiếm 2,3 tỷ đồng sau 2 năm, người đàn ông mách nhỏ công việc chỉ làm hơn 4 tiếng/ngày nhưng cực kén người

Vào năm 2020, Alexander Samuel phải sống chật vật qua ngày bằng đồng lương ít ỏi. Nhưng chỉ 2 năm sau, người đàn ông 33 tuổi này đã kiếm được gần 100.000 USD. Thông qua nền tảng Taskrabbit, Samuel kết nối được với khách hàng và giúp họ một số công việc như chuyển nhà. Và anh chỉ làm việc từ 10 đến 30 tiếng mỗi tuần.

Trước khi bắt đầu tham gia nền tảng Taskrabbit vào năm 2020, Samuel “không thể tiết kiệm được chút tiền nào”. Nhưng sau này, nền tảng đã giúp anh trở nên “ổn định hơn về tài chính”.

Samuel kiếm đủ tiền để chi trả cho các hóa đơn, thậm chí còn tiết kiệm được hơn 10.000 USD. Tiền tiết kiệm là thứ mà trước đây anh chẳng bao giờ có. Năm 2023, Samuel có dự định tiết kiệm để mua một ngôi nhà.

Không riêng Samuel, nhiều người Mỹ đang chuyển sang các nền tảng làm việc tự do như Taskrabbit, Poshmark và Fiverr để cải thiện tài chính. Theo một cuộc khảo sát của Upwork, 60 triệu người Mỹ, tương đương 39% lực lượng lao động nước này, làm việc tự do toàn thời gian hoặc bán thời gian vào năm 2022. Con số này tăng so với 36% vào năm 2021. Thế hệ trẻ dẫn đầu xu hướng với 46 % thế hệ thiên niên kỷ và 43% Thế hệ Z.

Cuộc khảo sát của Upwork cũng cho thấy việc kiếm thêm thu nhập là lý do chính khiến 83% người làm việc tự do quyết định khám phá phong cách làm việc mới này.

Từ sống lay lắt qua ngày đến kiếm 2,3 tỷ đồng sau 2 năm, người đàn ông mách nhỏ công việc chỉ làm hơn 4 tiếng/ngày nhưng cực kén người - Ảnh 1.

‘Mùa chuyển nhà’ là lúc kiếm tiền, nhưng không phải ai cũng làm được

Vào một ngày cuối năm 2020, một người bạn nói với Samuel rằng anh ấy đã kiếm tiền thành công thông qua Taskrabbit và rủ Samuel cùng đi làm. Năm 2021, Samuel quyết định lấn sân sang lĩnh vực này.

Anh thực hiện một số nhiệm vụ lắp ráp và giao đồ nội thất, còn công việc chính của anh là giúp khách hàng chuyển nhà. Anh chỉ mất vài tháng để bắt đầu kiếm được thu nhập ổn định, nhưng để làm được điều đó không hề dễ dàng.

Trong “mùa chuyển nhà” (từ tháng 3 đến tháng 10), Samuel chỉ làm việc 20 đến 30 tiếng mỗi tuần, nhưng anh phải hoàn thành khoảng 15 đến 20 lần chuyển khác nhau. Tháng kiếm được nhiều tiền nhất của Samuel trong năm 2022 là tháng 5, với hơn 16.000 USD nhờ hoàn thành 73 yêu cầu chuyển nhà. Vào tháng 7, anh kiếm được hơn 12.000 USD khi hoàn thành 64 đơn. Anh vừa làm vừa chiến đấu với cái nóng mùa hè.

Ngoài khu vực New York, Samuel còn đến những tiểu bang xa xôi hơn để nhận việc. Công việc này đòi hỏi thể lực cực cao và thường đi kèm với những thử thách bất ngờ.

Trong những tháng mùa đông, Samuel chỉ làm việc khoảng 10 tiếng mỗi tuần, nhưng “vẫn có việc làm để duy trì hoạt động”.

‘Dịch vụ khách hàng là trên hết’

Samuel có một lời khuyên quan trọng cho những người muốn làm công việc giống anh: “Dịch vụ khách hàng là ưu tiên hàng đầu, đừng bao giờ bỏ dở nhiệm vụ”.

“Luôn luôn vượt qua tất cả vì khách hàng. Điều đó sẽ giúp bạn khác biệt với những người còn lại”, anh nói. Samuel cũng chia sẻ thêm rằng với nỗ lực và trách nhiệm, bạn sẽ nhận được khoản tiền boa hậu hĩnh.

Samuel rất tự tin mặc dù ngày càng nhiều người tham gia vào Taskrabbit, khiến cho nền tảng này trở nên cạnh tranh hơn. Anh nói rằng việc chăm sóc khách hàng chu đáo, bên cạnh những đánh giá tích cực và tinh thần sẵn sàng đảm nhận các nhiệm vụ khó, khiến mình không lo lắng điều gì.

Theo BI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *