Vàng SJC vượt mốc 71 triệu đồng/lượng, người kiên trì “ôm” vàng lãi đậm

Phiên giao dịch cuối tuần (14/10), giá vàng trong nước tiếp tục tăng vọt và vượt các mốc quan trọng. Trong đó, giá bán vàng SJC vượt mốc 71 triệu đồng/lượng, giá vàng nhẫn 24k cũng vượt 58 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, tại Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 69,8 – 71 triệu đồng/lượng, tăng 700 nghìn đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua. Giá vàng nhẫn 24k có giá 57,2 – 58,2 triệu đồng/lượng, tăng 600 nghìn đồng/lượng so với hôm qua.

Tương tự, giá vàng SJC tại Tập đoàn DOJI cũng đã lên 69,6 – 71 triệu đồng/lượng. Vàng nhẫn tròn 9999 tăng lên 57,0 – 57,9 triệu đồng/lượng.

Vàng bạc đá quý Sài Gòn cũng nâng giá vàng SJC loại 1 lượng lên 69,8 – 71,0 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn 9999 có giá 57,1 – 58,25 triệu đồng/lượng.

vang.png

Như vậy, từ đầu tuần đến nay, giá vàng SJC đã tăng hơn 1 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng nhẫn tăng khoảng 1,8 triệu đồng/lượng. Sự đảo chiều bất ngờ và dữ dội của giá vàng giúp nhà đầu tư nhanh chóng chuyển từ lỗ sang lãi chỉ trong thời gian ngắn. Trước đó, giá vàng trong nước, đặc biệt là giá vàng nhẫn đã có đợt giảm mạnh trong nửa cuối tháng 9 xuống còn quanh 56,5 triệu đồng/lượng.

Chị Hà Phương (Hà Nội) cho biết, gia đình chị vốn có thói quen mua vàng tích trữ. Từ đầu năm đến nay, giá vàng nhẫn biến động khá mạnh, trồi sụt lên xuống nhiều lần nhưng chị Phương vẫn quyết định giữ vì tin rằng giá vàng dài hạn sẽ tăng. “Thời điểm đầu năm, mình mua vàng nhẫn với giá 55,5 triệu đồng/lượng, nếu bây giờ bán ra cũng đã có lãi tương đối”, chị nói.

Anh Tuấn Anh (Hà Nội) cũng cho biết, cuối tháng 9, anh đã tranh thủ mua vào chục lượng vàng vì thấy giá xuống thấp, khoảng 56 triệu đồng/lượng. Sau vài tuần, giá vàng đã tăng mạnh trở lại, nếu bây giờ bán ra cũng có lãi ít nhất 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đang có diễn biến đồng pha với giá vàng quốc tế. Trong tuần qua, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới đã tăng hơn 100 USD/ounce, trong đó riêng phiên cuối tuần 14/10 tăng tới hơn 60 USD, là mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 3 đến nay. Căng thẳng địa chính trị tại khu vực Trung Đông đã khiến nhà đầu tư đổ xô rót tiền vào vàng vì đây được xem là tài sản trú ẩn an toàn. Bên cạnh đó, việc đồng USD tạm dừng đà tăng, cũng như lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ chững lại cũng giúp giá vàng bớt áp lực như các tuần trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *